สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

อำเภอศรีราชาร่วมกับหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ชบ.1(บางละมุง) จับกุมการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ตำบลหนองขามได้ของกลาง 19 ท่อน ส่วนผู้ก่อเหตุตัดไม้วิ่งหลบการจับกุมหนีไปได้

 

เมื่อเวลา 12.30 น.(30 มกราคม 2567) ใต้การอำนวยการของนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดยนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา ได้มอบหมายให้นางสาวชิดชนก ไพบูลย์เวชสวัสดิ์ ปลัดอำเภอศรีราชา พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนร้อย.อส.อ.ศรีราชา ที่ 2 และสมาชิกชมรมราชสีห์พิทักษ์ราษฎร์ ร่วมหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ชบ.1(บางละมุง) และนายปพนพัชญ์ ณัฐดุลพานิช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา ลงพื้นที่บุกจับการลักลอบตัดไม้ประดู่ บริเวณในซอยเขาไผ่ หมู่ที่ 4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  โดยทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชา ได้รับแจ้งจากประชาชนที่ว่ามีการลักลอบตัดไม้ ในพื้นที่เขตป่าไม้ในซอยเขาไผ่ พื้นที่หมู่4 ตำบลหนองขาม หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ชบ.1(บางละมุง) นำกำลังออกไปตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบตัดไม้หวงห้ามอยู่ จึงแสดงตัวจับกุมผู้ต้องหาจำนวน2 คน วิ่งหลบหนีไปได้เพราะอาศัยความชำนานในพื้นที่ โดย พบของกลาง ได้แก่ ต้นประดู่ที่ถูกตัด, ท่อนไม้ประดู่, รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ผบ- 9377 ชลบุรี เลื่อยลันดา มีดพร้า ค้อน ตะไบ ไขควง น้ำมันเครื่องยนต์ ตลับเมตร หัวเทียนเครื่องยนต์ เสื้อเชิ๊ตแขนยาว หมวก กระติกน้ำแข็ง ภาชนะ พร้อมด้วยสเบียงอาหารและเครื่องดื่ม ผู้ต้องหาจำนวน 2 คนไหวตัวทันวิ่งหลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ไปได้ จึงไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ทางอำเภอศรีราชาจึงประสานหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ชบ.1(บางละมุง) ตรวจสอบพบท่อนไม้ประดู่จำนวน 19 ท่อน ปริมาตร 1.41 ลูกบาศก์เมตร มูลค่า 49,400 บาทและนำกำลังขนย้ายไม้ประดู่ของกลางไปสถานีตำรวจภูธรหนองขามส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค