สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เขาเขียว รับขวัญแม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัสขวัญใจคนไทย ฉลองบ้านใหม่พร้อมอาหารโปรดกองยักษ์ พร้อมชวนเชิญ ฉลองวันเด็กแห่งชาติ


นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมฉลองบ้านใหม่ให้แก่แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส เพศเมีย อายุ 52 ปี ขวัญใจมหาชนจากสวนสัตว์ดุสิต ซึ่งแม่มะลินับเป็นฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุมากที่สุดในประเทศไทยที่ยังมีชีวิตอยู่ 

โดยในวันนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดของขวัญสุดพิเศษ มีผักผลไม้หลายชนิดได้แก่หญ้าขน แก้วมังกร  สาลี่ ฝรั่ง แตงโม ถั่วฝักยาว กล้วยน้ำว้า มะละกอ มะเขือเทศ แครอท ฝักทองและมันเทศ ซึ่งเป็นของโปรดของแม่มะลิ ชื่นชอบ ท่ามกลางเสียงต้อนรับจากผู้คนนับร้อย ซึ่งทันทีที่เห็นแม่มะลิออกมากินผักผลไม้ สร้างความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ นักเรียน และประชาชนที่มาเที่ยวชม ต่างยกกล้องถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย 

นายอรรถพร กล่าวต่อว่า ในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม นี้ เด็กๆ เข้าชมฟรี (เด็กความสูงไม่เกิน 135 ซ.ม.) สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงขอเชิญชวนเด็กๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ จะมีกิจกรรมสนุกๆ สุดพิเศษให้เด็กๆ ได้ร่วมฉลองตลอดทั้งวัน พบกับการแสดงบนเวทีของนักเรียนในหัวข้อ “เยาวชนไทยร่วมใจงดใช้พลาสติกและโฟมในสวนสัตว์” ZOO SAY NO บูทนิทรรศการ เกมส์มหาสนุกต่างๆ พร้อมรับของขวัญของรางวัลอีกมากมาย ชมการแสดงของ น้องมารีน ไมค์ทองคำเด็ก การแสดงดนตรีจาก Music Group และน้องๆ จากวงฟันน้ำนม 

สำหรับนักท่องเที่ยว ประชาชนและแฟนคลับแม่มะลิสามารถรับชมชีวิตความเป็นอยู่ของแม่มะลิได้ที่ ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ทุกวัน 
สอบถามเพิ่มเติมโทร 038-318444 หรือ www.kkopenzoo.com


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค