สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กลุ่มไทยออยล์ กระตุ้นประชาชนรอบโรงกลั่น ส่งเสริมสุขภาพอย่างต่อเนื่อง กับกิจกรรม “5 เดือนมุ่งมั่น เดินวิ่งไปด้วยกันให้ทะลุ 1 แสนกิโล”

 

นายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการบริหารงานชุมชน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า กลุ่มไทยออยล์ได้จัดกิจกรรม“5 เดือนมุ่งมั่น เดินวิ่งไปด้วยกันให้ทะลุ 1 แสนกิโล” ส่งเสริมสุขภาพประชาชนรอบโรงกลั่น โดยมุ่งมั่นให้ประชาชนรอบโรงกลั่นได้ร่วมแรงร่วมใจกัน เดิน – วิ่งสะสมระยะทางให้ได้ 100,000 กิโลเมตร ในระยะเวลา 5 เดือน โดยได้เริ่มต้นเก็บระยะทางตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ซึ่งในขณะนี้ มีผู้ร่วมกิจกรรมเดิน – วิ่ง เก็บระยะทางดังกล่าวแล้วเกือบ 200  คน

โดยตั้งใจว่ากิจกรรมเดิน – วิ่ง เก็บระยะทางนี้ จะช่วยส่งเสริมให้ประชาชนรอบโรงกลั่นได้ออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ ด้วยการเดิน – วิ่ง สะสมระยะทางอย่างต่อเนื่องในแอปพลิเคชั่น ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมต่อจากกิจกรรม “เดิน – วิ่ง 55 วัน มุ่งมั่นสู่สุขภาพดี” ที่ได้สรุปผลไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม 

ซึ่งระหว่างช่วงเวลาการเดิน – วิ่ง สะสมระยะทางดังกล่าว ในทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของทุกเดือน กลุ่มไทยออยล์จะจัดกิจกรรม “เติมกำลังกาย สร้างกำลังใจ” ณ ศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน เพื่อนัดหมายให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่งผลการเดิน - วิ่งมาเพื่ออัพเดทระยะทางที่สะสมได้ พร้อมกับสร้างเสริมกำลังใจให้กับสมาชิก ด้วยการออกกำลังกายร่วมกัน รวมถึงร่วมกันให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะในการพัฒนาสุขภาพให้แข็งแรง โดยจะมีการประกาศผลการเก็บระยะทั้งหมดและมอบรางวัล ในวันที่ 3 สิงหาคม 2565 

นายสาวิตร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการเดิน – วิ่งสะสมระยะทางแล้ว กลุ่มไทยออยล์ ยังได้มีกิจกรรม “จิตแจ่มใส กายยืดหยุ่น ปรับสมดุลด้วยโยคะ” เพื่อให้พี่น้องชุมชนรอบโรงกลั่นมีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายด้วยโยคะนี้  สามารถช่วยในการปรับสมดุลในร่างกาย ให้แข็งแรง ยืดหยุ่น ลดอาการปวดเมื่อยจากการทำงาน รวมถึงปรับสมดุลของระบบการหายใจ การย่อยอาหาร การนอนหลับ และการสร้างสมาธิให้ดีขึ้น โดยเริ่มครั้งแรกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา และจัดอย่างต่อเนื่องในทุกวันอังคาร เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน รวมถึงมีการถ่ายทอดให้ประชาชนรอบโรงกลั่นได้ร่วมเล่นโยคะไปพร้อมกันผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อดูแลสุขภาพให้แข็งแรง สู้ภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค