สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา โชว์ศักยภาพรถอุปกรณ์ตัด-ถ่าง พร้อมดับเพลิง ราคาคันละกว่า 2.5 ล้านบาท ไว้ช่วยผู้ประสบเหตุ ก่อนปล่อยแถว 9 วันอันตรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

 


วันนี้ (9 เม.ย.64) ที่หน้าศูนย์ปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถาน ศรีราชา พร้อมด้วยนายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้เตรียมความพร้อมและปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัย ให้มีความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 10-19 เมษายน นี้ 


พร้อมทั้งโชว์ศักยภาพรถอุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมดับเพลิง คันละประมาณ 2.5 ล้านบาท ที่ภายในรถคันดังกล่าวมีอุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง และอุปกรณ์ดับเพลิง อยู่ภายในรถคันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน หากประสบอุบัติภัยต่างๆ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะสามารถเข้าให้การช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยมีปณิธานว่า “ถ้าท่านปลอดภัย เราก็ดีใจ” 

โดยนายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปฯ เปิดเผยว่า รถคันนี้เป็นรถ “อุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมดับเพลิง” ภายในรถมีอุปกรณ์ตัดถ่างและอุปกรณ์ดับเพลิงพร้อมโฟม รวมทั้งมีไฟส่องสว่าง เพื่อไว้ใช้ในกรณีรถประสบเหตุเกิดไฟไหม้ เมื่อรถคันนี้ไปถึงก็สามารถดับเพลิงได้ทันที เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนที่รถดับเพลิงคันใหญ่จะไปถึงที่เกิดเหตุ จะได้ช่วยแบ่งเบาภาระหน่วยงานทางภาครัฐ ทำให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และหากเกิดเหตุการณ์ติดภายในขึ้น รถคันนี้ก็มีอุปกรณ์ตัดถ่างระบบไฟฟ้า-ไฮโดรลิก ติดตั้งอยู่ภายในรถไว้คอยช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างทันท่วงที แต่ทั้งนี้ก็ขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน หากพบเห็นรถคันนี้เปิดไฟหรือสัญญาณไฟ ก็ขอความร่วมมือให้ทางแก่รถคันนี้เพื่อจะเข้าไปช่วยผู้ประสบเหตุให้ได้อย่างรวดเร็ว เมื่อรถคันนี้ไปถึงที่เกิดเหตุเร็วมากเท่าไร ผู้ประสบเหตุก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้นอย่างแน่นอน 

หลังจากนั้นก็มีพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เพื่อออกไปเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 10-19 เมษายน 2564 ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา ซึ่งมีอาสาเจ้าหน้าที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือแก่ประชาชนจำนวนกว่า 100 นาย เมื่อท่านประสบอุบัติเหตุหรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 094-094-1669 เรายินดีให้การช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค