สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่อาสาเฝ้าระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่


หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่อาสาเฝ้าระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อลดความสูญเสียจากปัญหาอุบัติเหตุทางถนน 

วันนี้ (26 ธ.ค.62) ที่ศูนย์ปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา พร้อมด้วย นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยฯ กล่าวให้โอวาทเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย และร่วมปล่อยแถวรถพยาบาลกู้ชีพกู้ภัย เฝ้าระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 

ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 จะมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ทำให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนในการเดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางถนนที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของประชาชนสูงกว่าในช่วงปกติ 

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังเพื่อลดความสูญเสียจากปัญหาอุบัติเหตุทางถนนที่อาจเกิดขึ้น ตามนโยบายของรัฐบาล ในโครงการประชารัฐรวมใจ ด้วยมาตรการ 1ร. 2ส. 3ข. 4ม. (10 รสขม.) ได้แก่ 1.ไม่ขับขี่เร็วกว่ากฎหมายกำหนด 2.ไม่ขับขี่ย้อยศร 3.ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร 4.คาดเข็มขัดนิรภัย 5.มีใบขับขี่ 6.ไม่แซงในที่คับขัน 7.ไม่ดื่มสุราเมื่อขับขี่ 8.ขับขี่หรือซ้อนท้ายโดยสวมหมวกนิรภัย 9.ขับขี่ด้วยความระมัดระวังไม่ประมาท 10.ไม่ใช้ไม่โทร 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงบูรณาการเข้มข้นร่วมกับหลายหน่วยงานในการกวดขันวินัยจราจร เพื่อสวัสดิภาพของผู้ใช้รถใช้ถนน เช่นเดียวกับหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปฯ ในฐานะหน่วยงานอาสาสมัคร เสมือนหนึ่งผู้ช่วยเจ้าพนักงาน จึงร่วมกันทำงานให้บรรลุถึงเป้าหมายในการลดความสูญเสียในช่วงเทศกาลแห่งความสุขทั่วกัน


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค