สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

ได้ชื่อแล้ว น้อง “น้ำตาล” ลูกยีราฟ สมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว


นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้สมาชิกใหม่เป็นลูกยีราฟ เปิดให้สัมผัสความน่ารักเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น และได้เปิดให้น้องๆ หนูๆ และนักท่องเที่ยวได้ร่วมกันโหวตชื่อลูกยีราฟ น้ำตาล และ เมญ่า โดยการโหวตผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียวช่องทางเดียว ซึ่งได้มีเด็กและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศได้ร่วมโหวตชื่อลูกยีราฟกันเป็นจำนวนมาก โดยชื่อที่มีผลโหวตมากที่สุด คือ ชื่อ “น้ำตาล” สำหรับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเงินสด 3,000 บาท ได้แก่ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า นิตยา พิทักษ์กุล และผู้ที่ร่วมโหวตซื่อลูกยีราฟ ได้รับตุ๊กตายีราฟ จำนวน 30 รางวัล สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ทางแฟนเพจสวนสัตว์เปิดเขาเขียว https://www.facebook.com/kkopenzoo หรือโทร.0-3831-8444 ต่อ 212 โดยทางสวนสัตว์จะจัดส่งให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลต่อไป
ยีราฟเป็นสัตว์เคี้ยวเอื้อง มีลักษณะเด่น คือ เป็นสัตว์ที่ตัวสูง ขายาว ลำคอยาว มีเขา 1 คู่ ตัวมีสีเหลืองและสีน้ำตาลเข้มเป็นลาย มีถิ่นกำเนิดในทวีปแอฟริกา จัดเป็นสัตว์บกที่มีความสูงที่สุดในโลก

paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค