สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กลุ่มไทยออยล์ ร่วมกับชุมชนรอบโรงกลั่น จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ “พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ปล่อยพันธุ์กุ้ง ปู ปลา ลงในทะเลอ่าวอุดม พร้อมปลูกต้นไม้ และเก็บขยะ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ


วันนี้ (9 ส.ค.62) นายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธี “รณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมน้อมเกล้าถวายพระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ณ สะพานสั้นของบริษัทฯ (ชายทะเลชุมชนบ้านอ่าวอุดม) โดยมีพนักงานบริษัทไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ประธานชุมชน ตัวแทนชุมชนในพื้นที่รอบโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ และเด็กนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก โดยมีนายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการผู้บริหารงานชุมชน กลุ่มไทยออยล์ และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ
นายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการผู้บริหารงานชุมชน กลุ่มไทยออยล์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ทางบริษัทฯ ร่วมกับชุมชนในพื้นที่ ร่วมทำกิจกรรมดังกล่าวมานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งในช่วงแรกๆ เป็นเพียงกิจกรรมเล็กๆ ที่ทำความสะอาดบริเวณชายหาด หลังจากนั้นก็เริ่มมีชุมชนและประชาชน และเทศบาลนครแหลมฉบังเข้ามาร่วม จึงทำให้ทุกหน่วยงานเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว
โดยกิจกรรมครั้งนี้เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อม เพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดีทั้งบนบกและในทะเล ที่สำคัญเพื่อสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และในโอกาสวันแม่แห่งชาติด้วย นอกจากนั้นเพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกต่อพี่น้องประชาชน ในเรื่องการดูแล และรักษาสิ่งแวดล้อมให้สวยงามตลอดไป
นายสาวิตร กล่าวต่อไปว่า โดยในวันนี้มีกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกุ้ง ปู ปลา ลงในทะเลอ่าวอุดม เพื่อสร้างความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำบริเวณดังกล่าว นอกจากนั้น ยังมีการปลูกต้นไม้ เพื่อสร้างร่มเงาให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนบริเวณดังกล่าว และพร้อมทำความสะอาดชายหาด จากน้ำทะเลที่พัดพาเข้ามาสู่ชายฝั่ง และบนฝั่งpaitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค