สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

สวนสัตว์เขาเขียว ชวนชมสมาชิกใหม่ ลูกค่างห้าสี มีสีสันสวยงามที่สุดในโลก ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ


นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า นับเป็นโอกาสดีอีกครั้งที่ค่างห้าสี สัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ ได้ให้กำเนิดลูกค่างห้าสี เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งจัดว่าเป็นค่างที่สวยงามที่สุดในโลก ลูกค่างห้าสี เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 เป็นเพศผู้ จำนวน 1 ตัว เกิดจากพ่อชื่อ "มะขาม" อายุ 14 ปี และแม่ชื่อ "ชมพู่" อายุ 14 ปี ลูกค่างห้าสีตัวน้อยล่าสุดนี้ มีสุขภาพแข็งแรงได้รับการเลี้ยงดูจากแม่และพ่อเป็นอย่างดี เริ่มซุกซน ปีนป่ายตามกิ่งไม้ หรือไปเล่นตามที่ที่อยากไป จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวพาบุตรหลานชมความน่ารักและความสวยงามของครอบครัวค่างห้าสี ในช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติได้ที่บริเวณส่วนแสดงมหัศจรรย์สัตว์โลก
สำหรับ ค่างห้าสี จัดเป็นค่างที่มีสีสะดุดตาและสวยงามที่สุดในโลก ลำตัวมีสีตัดกันถึง 5 สี ตัวและหัวมีสีเทา แต่ตรงหน้าผากมีสีเทาดำออกแดงหนวด และเคราสีขาว หางและก้นสีขาว ผิวหน้าเหลืองตัวผู้ขนาดใหญ่กว่าตัวเมียราวสองเท่า และมีขนเป็นพู่ที่เอวทั้งสองข้าง ซึ่งตัวเมียไม่มี ชอบนอนหลังจากกินอาหารแล้ว มีนิสัยเงียบขรึมชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง ค่างห้าสี เข้าสู่วัยเจริญพันธ์ุที่อายุ 4-5 ปี เพศเมียมีวงรอบการเป็นสัด 28-30 วัน ระยะตั้งท้อง 167-173 วัน เป็นค่างที่หากินในเวลากลางวันตามเรือนยอดและเป็นสัตว์ที่กินใบไม้เป็นอาหารหลัก ปัจจุบันองค์การอนุรักษ์สัตว์ป่าโลก (IUCN) จัดให้ค่างห้าสีเป็นสัตว์ป่าชนิดพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธ์ุ (Endangered :EN)
สอบถามรายละเอียดโทร 038-318444


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค