สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

ทลฉ.จ่ายเงินค่าเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุสารเคมีระเบิด


ทลฉ. พร้อมด้วย ทน.แหลมฉบัง และสายเดินเรือ จ่ายเงินค่าเยียวยา ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุสารเคมีระเบิด ที่ท่าเรือ A2  กว่า 300 ราย หลังจากนี้เตรียมจ่ายค่าทรัพย์สินต่างๆ ที่เสียหายต่อไป คาดไม่มีปัญหา เพราะทำประกันภัยไว้ในวงเงินที่สูง จากกรณีเหตุการณ์ระเบิดและเพลิงไหม้ เรือ KMTC  HONGKONG ณ ท่าเรือ A2 ท่าเรือแหลมฉบัง  เมื่อวันที่  25 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (26 มิ.ย.62) เรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง พร้อมด้วย นายสายชล  เชาว์ไทย รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และนายอภิชา บุญพึ่งบารมี ตัวแทนสายเรือ KMTC  HONGKONG คณะผู้บริหารท่าเรือแหลมฉบัง ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบเงินเยียวยาให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว ณ ห้องประชุม  1  อาคารบริหารท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชาจ.ชลบุรี 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 300 ราย โดยท่าเรือแหลมฉบัง ได้ประสานงานข้อมูลกับเทศบาลนครแหลมฉบัง และตัวแทนสายเรือ ในการจ่ายเงินชดเชยให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในเบื้องต้นจะจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้านสุขภาพก่อน ทั้งที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลและไม่ได้นอนที่โรงพยาบาล โดยท่าเรือแหลมฉบังจะจ่ายเงินสำรองไปก่อน และไปเรียกเก็บกับบริษัทประกันภัยต่อไป ซึ่งทางสายเรือที่รับผิดชอบโดยตรงยินดีให้ดำเนินการดังกล่าว 

เรือโท ยุทธนา กล่าวต่อไปว่า ในเบื้องต้นได้จ่ายเงินเยียวยาให้คนละ 2,000-5,000 บาท เป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มิ.ย.นี้ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวไม่มากแต่อย่างไร แต่เป็นเงินที่แสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายอีกหลายรายการ เช่น รถจักรยานยนต์, รถยนต์ของชาวบ้าน และรถยนต์ที่เตรียมส่งออก ก็จะดำเนินการชดเชยต่อไปในเร็วๆ นี้ 

ด้านนายอภิชา บุญพึ่งบารมี ตัวแทนสายเรือ KMTC  HONGKONG กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น  ทางสายเรือจะถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เพื่อวางมาตรการควบคุมดูแลสินค้าจากต้นทางและระหว่างทางให้เข้มงวดขึ้น ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น ทางบริษัทมีการทำประกันภัยไว้ในวงเงินที่สูงมาก ดังนั้นการช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างไร ส่วนระยะเวลานั้นจะร่วมกันพิจารณากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งจ่ายเงินเยียวยาให้ได้เร็วที่สุด 

นายณัฐพงศ์ เชียวกชีวิต ผู้ที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ และมีหน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง โดยวันที่เกิดเหตุตนและภรรยาขี่รถจักรยานยนต์มาทำงาน และไปเหยียบสารเคมีจากการระเบิดปลิวตกบนท้องถนนทำให้รถลื่นล้ม จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว