สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เฮ ! อวดโฉมลูกยีราฟ สมาชิกใหม่ขวัญใจเด็กๆ ชวนโหวดชื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่


วันนี้ (27 มิ.ย.62) นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า นับเป็นโอกาสดีอีกครั้งที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ เป็นลูกยีราฟ เพศเมีย จำนวน 1 ตัว เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 จากแม่ยีราฟ ชื่อ โบว์ อายุ 10 ปี กับ พ่อยีราฟ ชื่อ จ่าย อายุ 15 ปี โดยลูกยีราฟมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดี ยังกินนมแม่อยู่ สามารถเดินคลอเคลียตามแม่และพ่อได้เป็นอย่างดี ซึ่งลูกยีราฟตัวนี้ นับเป็นตัวแรก ที่เกิดจากแม่ยีราฟชื่อโบว์ ปัจจุบันสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มียีราฟทั้งหมดจำนวน 8 ตัว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว น้องๆ หนูๆ สัมผัสความน่ารักของลูกยีราฟตัวน้อย สมาชิกใหม่ได้ตั้งวันนี้ และเตรียมชวนให้โหวดเลือกชื่อ ลูกยีราฟตัวใหม่ ลุ้นรับของที่ระลึก ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างคัดเลือกชื่อที่เหมาะสม ความคืบหน้าโปรดติดตามผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 

ยีราฟเป็นสัตว์บกที่สูงที่สุด มีคอยาวมาก ตัวผู้มีส่วนสูงประมาณ 18 ฟุต น้ำหนักประมาณ 1,100 - 1,932 กิโลกรัม ตัวเมียมีส่วนสูงประมาณ 17 ฟุต น้ำหนักประมาณ 700 - 1,182 กิโลกรัม มีเขาทั้งในตัวผู้และตัวเมีย ไม่ผลัดเขา เขามีขนปกคลุมอยู่ หนังมีขนสั้น สีน้ำตาล มีลายขาวแปลกตา ปากและลิ้นยาว ใช้ริมฝีปาก และลิ้นม้วนวนจับใบไม้ได้ มีเต้านม 4 เต้า พบเฉพาะในทวีปแอฟริกาแถบทุ่งหญ้าสะวันนา ทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮาร่า ตั้งแต่ไนจีเรียไปจนจรดแม่น้ำออเรนจ์ ยีราฟไม่ชอบกินหญ้ามากนัก ชอบกินใบไม้มากกว่า 

สอบถามรายละเอียด โทร 038-318444


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค