สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เกิดเหตุเพลิงไหม้ รถยกตู้สินค้าท่าเทียบเรือ เอ 3


เกิดเหตุเพลิงไหม้ รถยกตู้สินค้าท่าเทียบเรือ เอ 3 ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนความเสียหายเบื้องต้นพบรถยกตู้สินค้าเสียหาย 1 คัน โดยใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 20 นาที่เพลิงจึงได้สงบลง 

วันนี้ (2 ก.พ.61) เวลาประมาณ 13.36 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุ ท่าเรือแหลมฉบัง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ท่าเทียบเรือ เอ 3 บริษัทฮัทชิสัน แหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด ว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถยกตู้สินค้า หลังรับแจ้ง ทางศูยน์ฯ จึง ได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอสนับสนุนรถดับเพลิง พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ 

ร.ต.ต.มนตรี ฤกษ์จำเนียร ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง เผยว่าหลังจากได้รับแจ้ง จึงได้ลงพื้นที่เกิดเหตุที่ท่าเทียบเรือเอ 3 พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักปฏิบัติการ ผู้อำนวยการกองการช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบ และอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานตั้งแต่เกิดเหตุจนเพลิงสงบลง 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจาก รถยกตู้สินค้าของท่าเทียบเรือ เอ 3 ซึ่งคาดว่า น่าจะมีอายุการใช้งานนานพอสมควร ขณะกำลังทำงานได้เกิดการช๊อตขึ้นที่ตัวเครื่องยนต์ จึงทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้ และเนื่องจากรถคันดังกล่าวเป็นใช้น้ำมันเป็นเชื่อเพลิงจึงให้เกิดควันดำ และบางส่วนของเปลวไฟได้ไปเลียผนังตู้สินค้าเล็กน้อยเนื่องจากกระแสลม 

โดยใช้ระยะเวลาในการดับเพลิงประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง เพราะเพลิงได้ลุกไหม้เพียงรถยกตู้สินค้าเท่านั้น ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนความเสียหายก็มีเพียงรถยกสินค้า 1 คันเท่านั้น ส่วนตู้สินค้าไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด 

ร.ต.ต.มนตรี ฤกษ์จำเนียร กล่าวต่อไปอีกว่า ในระหว่างเกิดเหตุ ทางท่าเรือแหลมฉบังได้ให้เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจร อำนวยความสะดวกการจราจรทางร่วมทางแยกต่างๆเพื่ออำนวยความทั้งผู้ประกอบการในท่าเรือฯ และ เจ้าหน้าที่ ที่กำลังปฏิบัติงานดับเพลิง

paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค