สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กู้ภัยสว่างประทีปฯ ปล่อยแถวเฝ้าระวังอุบัติเหตุ-อุบัติภัย ช่วงเทศกาลปีใหม่


วันนี้ (26 ธ.ค.60) ที่ศูนย์ปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถาน ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เป็นประธานในการปล่อยแถวรถพยาบาลกู้ชีพ-กู้ภัย เฝ้าระวังอุบัติเหตุ-อุบัติภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมกล่าวให้โอวาท โดยมีนายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครฯ คอยให้การต้อนรับ
ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ที่กำลังจะถึงนี้ มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ประชาชนใช้รถใช้ถนนในการเดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนา และเดินทางท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของประชาชนสูงกว่าในช่วงปกติ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังเพื่อลดความสูญเสียจากปัญหาอุบัติเหตุทางถนน ที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ 2561 ตามนโยบายของรัฐบาลในโครงการประชารัฐรวมใจ ด้วยมาตรการ 1ร. 2ส. 3ข. 4ม. (10รสขม) ได้แก่ 1.ไม่ขับขี่เร็วกว่ากฏหมายกำหนด 2.ไม่ขับขี่ย้อยศร 3.ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร 4.คาดเข็มขัดนิรภัย 5.มีใบขับขี่ 6.ไม่แซงในที่คับขัน 7.ไม่ดื่มสุราเมื่อขับขี่ 8.ขับขี่หรือซ้อนท้ายโดยสวมหมวกนิรภัย 9.ขับขี่ด้วยความระมัดระวังไม่ประมาท 10.ไม่ใช้ไม่โทร
ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บูรณาการเข้มข้นกวดขันวินัยจราจร จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อสวัสดิภาพของผู้ใช้รถใช้ถนน หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปฯ ในฐานะหน่วยงานอาสาสมัคร เสมือนหนึ่งผู้ช่วยเจ้าพนักงาน จึงนับว่าเป็นความเสียสละ มีเกียรติที่น่ายกย่องในจิตอาสา เพื่อร่วมกันบรรลุถึงเป้าหมายในการลดความสูญเสียในช่วงเทศกาลแห่งความสุขถ้วนทั่วกันpaitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค