สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

จากวันวานถึงวันนี้ 130 ปี อำเภอศรีราชา ความหลากหลายที่ลงตัวเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในวันพรุ่งนี้ เล่าเรื่องผ่านซุ้มกาชาดในงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์และงานมหาสงกรานต์จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2567

 

ในช่วงเย็นวันนี้ที่ผ่านมา นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์และงานมหาสงกรานต์จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2567 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีกิจกรรมภายในงานมากมาย กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11-19 เมษายนนี้

ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจ  คือ การออกซุ้มกาชาดของอำเภอต่างๆทั้ง10อำเภอ และ1กิ่งอำเภอ ของจังหวัดชลบุรี เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ วัฒนธรรม เรื่องราวประจำถิ่นของพื้นที่นั้นๆ ซึ่งในคืนแรกของงานปีนี้ ซุ้มกาชาดอำเภอศรีราชาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากประชาชนที่เข้ามาเที่ยวชมงานในครั้งนี้

โดยนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา เปิดเผยถึงซุ้มกาชาด อ.ศรีราชาว่า "สำหรับในปีนี้อำเภอศรีราชาได้จัดซุ้มกาชาดของอำเภอศรีราชา ภายใต้แนวคิด "จากวันวานถึงวันนี้ 130ปีอำเภอศรีราชา : สู่ความหลากหลายที่ลงตัวเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในวันพรุ่งนี้" จากการที่อำเภอศรีราชามีความหลากหลายทางกายภาพของสังคม เมืองมีการพัฒนาทุกด้านทุกมิติไปพร้อมๆกัน มีนักธุรกิจนักลงทุนเข้ามาทำงานและพักอาศัยจำนวนมาก ทำให้มีการเปิดรับวัฒนธรรมต่างๆ  แต่ก็ยังอนุรักษ์คงไว้ซึ่งอัตลักษณ์วิถีชุมชนดั้งเดิม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันด้วยความปกติสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีในวันข้างหน้าอย่างยั่งยืน ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้เข้ามาเที่ยวชมซุ้มกาชาดของอำเภอศรีราชาและซุ้มของอำเภออื่นที่มีความสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กันในครั้งนี้อีกด้วย"
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค