สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

โรงเจสว่างประทีปฯ ศรีราชา จัดพิธีเททองหล่อเทวรูป 4 องค์อย่างยิ่งใหญ่

 

วันนี้ (30 มิ.ย. 65) สมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถาน ศรีราชา โรงเจเม่งเต็งเชงฮกตั๊ว ได้จัดพิธีเททองหล่อเทวรูป 4 องค์ที่บริเวณด้านหน้าสมาคมฯ เพื่อนำมาประดิษฐานให้ประชาชนได้สักการะกราบไหว้ประกอบด้วย องค์หน่ำซิงแชกุง, องค์ปักเต้าแชกุง, องค์ไท้ส่วยเอี๊ย และองค์ไฉ่ซิงเอี๊ย 

โดยมีพระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดบางพระวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าคณะอำเภอศรีราชา รวมทั้งพระสงฆ์ผู้ทรงสมณศักดิ์หลายรูป นั่งปรกอธิฐานจิตเพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อประชาชนที่ร่วมทำบุญแผ่นทองและประชาชนที่จะเข้ามากราบไหว้องค์เทวรูแ 

นายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถาน ศรีราชา เผยว่า สมาคมฯ ได้ว่างเว้นการหล่อเทวรูปมานานนับ 10 ปี ซึ่งการจัดพิธีหล่อเทวรูปองค์เทพเจ้าทั้ง 4 องค์ในวันนี้องค์ท่านโป๊ยเซียนโจวซือ เป็นผู้กำกับฤกษ์ยามและขั้นตอนในการหล่อเทวรูป และเมื่อหล่อเสร็จจะนำไปตกแต่งตามเทวลักษณะของแต่ละองค์ 

จากนั้นจึงจะนำออกแห่รอบ อ.ศรีราชา เพื่อให้ประชาชนได้สักการะ ส่วนวันและเวลาในการประกอบพิธีจะต้องรอองค์ท่านโป๊ยเซียนโจวซือ กำหนดอีกครั้ง หลังจากนั้นจึงจะมีพิธีอัญเชิญเทวรูปทั้ง 4 องค์ขึ้นประจำแท่นเพื่อให้ประชาชนได้สักการะภายในสมาคมฯ

สำหรับองค์เทพเจ้าทั้ง 4 องค์ มีความเกี่ยวพันธ์กับดวงชะตาของมนุษย์ 

ส่วนสำหรับแผ่นทองที่นำมาหล่อเทวรูป เป็นแผ่นทองที่สมาคมฯ เปิดให้ประชาชนร่วมทำบุญเขียนชื่อ วัน เดือน และปีเกิดเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค