สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่อาสาเฝ้าระวังอุบัติเหตุ -อุบัติภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 หวังช่วยลดความสูญเสียจากปัญหาอุบัติเหตุทางถนน

 

วันนี้ (9 เม.ย.65) นายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถาน ศรีราชา พร้อมด้วย นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปฯ พร้อมคณะกรรมการบริหาร ได้ร่วมกันปล่อยแถวรถพยาบาลกู้ชีพกู้ภัย เฝ้าระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมให้โอวาทแก่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ ณ ศูนย์ปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ทำให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนในการเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินสูงกว่าช่วงปกติ 

นอกจากนั้นหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปฯ ในฐานะหน่วยงานอาสาสมัคร เสมือนหนึ่งผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ยังร่วมบูรณาการเข้มข้นกับหลายหน่วยงานในการกวดขันวินัยจราจร เพื่อสวัสดิภาพของผู้ใช้รถใช้ถนนและจะร่วมทำงานให้บรรลุเป้าหมายในการลดความสูญเสียช่วงเทศกาลแห่งความสุขอีกด้วย 

นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยฯ เปิดเผยว่า เราบริการประชาชนเรื่องด้านต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเพราะว่าเป็นวันหยุดของในพื้นที่และก็ต่างจังหวัดหรือประชานที่วิ่งมาในเขตจังหวัดชลบุรี ต้องการเรียกร้องขอความช่วยเหลือเราทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้บริการพ่อแม่พี่น้องทั้งหมด ทั้งนี้ได้นำรถอุปกรณ์พิเศษก็คือรถที่พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทุกอย่างในตัวรถมีมีอุปกรณ์ตัดถ่างมีชุดดับเพลิงและอุปกรณ์ในการช่วยเหลือประชาชนทุกรูปแบบ
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค