สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

Easy Veggie Drink เมนูใหม่ สำหรับคนรักสุขภาพ ผักเคล สุดยอดราชินีแห่งผักใบเขียว

 

พนักงานบริษัท เตรียมสำรองอาชีพก่อนเกษียณ ปลูกผักเคล สุดยอดราชินีแห่งผักใบเขียว ปลอดสารพิษ พร้อมต่อยอดผลิตเครื่องดื่ม ด้วยกรรมวิธีปั่นสูญญากาศเพื่อรักษาคุณค่าสารอาหาร เผยเตรียมขยายสู่ตลาดในพื้นที่ภาคตะวันออก 

นายวราวุธ จันทราภินันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุพีเรีย โกล จำกัด และ เจ้าของร้าน Easy Veggie ภายใน เจปาร์ค ศรีราชา เผยว่า ก่อนที่จะมาปลูกผักเคล ตนเองเป็นพนักงานบริษัท และคิดที่จะหาอาชีพสำรองก่อนเกษียณ ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบัน ทั่วโลกต้องเผชิญกับโรคไวรัสโคโรนา โควิด-19 และอยู่ยาวกว่าที่เราคาดไว้ ซึ่งส่งผลกระทบในหลายๆ ด้าน  จึงมองว่าถึงเวลาที่เราทุกคนต้องพร้อมต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บที่ไม่คาดคิด จะทำอย่างไรให้ร่างกายพร้อมที่สุดในการดำเนินชีวิตด้วยวิถีใหม่ (New Normal) นอกจากการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การพักผ่อนให้เพียงพอ การเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการสูงสุดตามธรรมชาติ ปราศจากเชื้อโรค และสารเคมีปนเปื้อน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ 

"จึงมีไอเดียในการที่จะปลูกผักปลอดสารพิษ เป็นอาชีพรองรับการเกษียณอายุ จึงมาศึกษาและพัฒนาระบบปลูกผักคุณภาพสูงในห้องควบคุมพิเศษ (Plant Factory) ปลอดภัยจากเชื้อโรค และแมลง ที่ไม่ใช้สารเคมีใดๆ ในการกำจัดโรคและแมลง สด สะอาด ปลอดภัย กรอบ อร่อย และคงคุณค่าสารอาหารทางโภชนาการสูงสุด สามารถทานสดได้ทันที เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากเอนไซม์ (Enzyme) และสารพฤกษเคมี (Phytonutreints) อย่างเต็มที่" 

นายวราวุธ เล่าต่ออีกว่า ที่สวนจะปลูกผักเคล ถือว่าสุดยอดราชินีแห่งผักใบเขียว และผักสลัดหลากหลายชนิด ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนได้เข้าถึง และรับประทานผักได้ง่ายๆ ทั้งเด็กหรือผู้ที่ไม่ชอบทานผัก ผู้สูงวัย จึงคิดค้น 4 สูตร Nutrient Booster จากผักและผลไม้ด้วยกรรมวิธีปั่นสูญญากาศ เพื่อรักษาคุณค่าสารอาหารให้ได้มากที่สุด จะทำให้ทุกคนทานผักได้ง่ายขึ้น ด้วยรสชาติที่อร่อยลงตัว พร้อมประโยชน์จากสารพฤกษเคมี จากผักผลไม้เต็มๆ จึงได้มาเปิด ร้าน Easy Veggie Drink บรรจุขวดพร้อมรับประทาน เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาระบบการย่อย อยากให้ทุกคนรับประทานผักได้ง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน 

"สาเหตุที่มาเลือกสถานที่ เจปาร์ค ศรีราชา เปิดร้านเป็นสาขาแรกของทางสวน เนื่องจากสถานที่ปลูกผักอยู่ไม่ไกลจากร้านมากนัก จึงต้องการให้จุดดังกล่าวเหมือนบ้านและจุดเริ่มต้นเป็นแห่งแรก นอกจานี้ เจ ปาร์ค ศรีราชา ยังเป็นสถานที่ที่มีชาวต่างประเทศพักอาศัยอยู่หนาแน่น ที่สำคัญชาวต่างชาติจะเข้าใจสินค้าดังกล่าวเป็นอย่างดี โดยสามารถทำตลาดได้ง่ายขึ้น และในอนาคตจะได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะเปิดขายแฟรนไซส์ และระบบการปลูกที่จะออกแบบง่ายๆ สำหรับประชาชนทั่วไปที่ลงมือทำเองได้ทันที ส่วนตัวบริษัทจะขยายสาขาเพิ่ม โดยจะกระจายให้ทั่วในพื้นที่ภาคตะวันออก 

สำหรับที่สวน Plant Factory ปัจจุบัน เก็บขายได้วันละ 40 กิโลกรัม จำหน่ายแบบสดๆ วันต่อวัน ลูกค้าสามารถออเดอร์ล่วงหน้าได้ สำหรับผักเคลใบหยิก ราคาขายจะอยู่ที่ 150 กรัม ราคา 120 บาท ส่วนผักสลัด 100 กรัม จำหน่าย 50 บาท ส่วนน้ำผักสดปั่น ต้องใช้ผักน้ำหนัก 35 กรัม จะได้ 1 แก้ว คาดว่าซึ่งภายใน 2 ปี สามารถคืนทุนได้อย่างแน่นอน


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค