สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ร่วมกับ โรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา ประกาศการเป็นพันธมิตร ร่วมรณรงค์ ให้ผู้หญิง ห่างไกลโรค พร้อมป้องกัน รักษา มะเร็งเต้านม

 

ที่ห้องประชุมชั้น 4 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ได้ประกาศความร่วมมือ ระหว่างโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา กับ โรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จัดงาน ตอบทุกข้อสงสัย ไขความจริง มะเร็งเต้านม เพื่อรณรงค์ให้ความรู้แก่สตรี และคนทั่วไปเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม เนื่องจากเดือนตุลาคมของทุกปีเป็นเดือนที่ทั่วโลกรณรงค์มะเร็งเต้านมด้วยการใช้สัญญลักษณ์ โบว์สีชมพู 

โดย รศ.นพ.อัษฎา ตียพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยกันติดอาวุธให้กับผู้หญิงคือ ความรู้เพื่อจะได้รู้เท่าทันโรค ป้องกันก่อนเกิดโรค เริ่มจากสามารถตรวจเต้านมด้วยตนเอง และรู้จักการตรวจ แมมโมแกรม และอัลตร้าซาวด์เต้านมเป็นประจำทุกปี เพื่อป้องกัน หรือรักษาตั้งแต่ต้น ไม่ให้โรคลุกลาม สามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดี และถ้าเกิดโรคขึ้น สมิติเวช ศรีราชาสามารถรักษาโรคอย่างมีประสิทธิภาพโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคมะเร็งด้วยการผ่าตัดแบบสงวนเต้า และมีพันธมิตรที่ดีอย่าง รพ. แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา ในการบำบัดรักษาด้วยการฉายแสงบำบัดอย่างครบวงจรด้วยมาตรฐานระดับสากล เครื่องมืออุปกรณ์แพทย์ที่ทันสมัย ครบถ้วนของการดูแล เริ่มจากการป้องกัน การตรวจ และ การรักษา ทำให้ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างดี จากผู้รับบริการมาโดยตลอด ซึ่งจะพัฒนาและต่อยอดในการดูแลโรคมะเร็งอื่นๆอีกด้วย 

ด้าน ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ. แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา กล่าวว่า การรักษาด้วยการผ่าตัดสงวนเต้า มักจะมีการฉายแสงร่วมด้วย ที่ CAH เราให้ความสำคัญกับอุปกรณ์การฉายเป็นอย่างยิ่งโดยใช้เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง ผนวกกับความเชี่ยวชาญในการวางแผนและจัดการโรคร้าย ทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และหายจากโรคได้ ซึ่งเมื่อมาผสานกับแผนการรักษาจากสมิติเวช ทำให้การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง ครบวงจรได้ครบทุกมิติการรักษา
ทั้งนี้ปัจจุบัน แนวโน้มอุบัติโรคมะเร็งเต้านมในสตรี สูงขึ้นทุกปีในประเทศไทยและทั่วโลก จัดเป็นมะเร็ง 1 ใน 5 ที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทย มาทุกปี จากสถิติพบว่า 85% มะเร็งเต้านม สามารถรักษาหายได้ และ 1/8 ของผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมมีโอกาศหายได้ ถ้า ตรวจพบในระยะแรก ซึ่ง ผู้หญิงที่อายุต่ำกว่า 35 ปี แนะนำให้ตรวจ อัลตร้าซาวด์เต้านม ซึ่งในเดือนตุลาคมจัดรายการ ราคา 1,590 บาท ผู้หญิงที่อายุมากกว่า 35 ปี แนะนำให้ตรวจ อัลตร้าซาวด์เต้านม และ ดิจิตอล แมมโมแกรม ในราคา 1,990 บาท เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกคนสามารถเข้าถึงการตรวจได้อย่างไร้ข้อจำกัดpaitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค