สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมฉลองตรุษจีนลุ้นรับอั่งเปา และชวนชมวัวแดง นักษัตรแห่งปีฉลู

 


นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว  รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ฉลองตรุษจีน ซึ่งปีนี้ ตรงกับปีฉลู หรือ ปีวัว พร้อมสร้างบรรยากาศแบบจีน ด้วยการตกแต่งด้วยโคมแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคลโชคดีและรุ่งเรือง และในวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2564 ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับซุ้มกิจกรรม “วัวทอง...รับโชค ลุ้นรับอั่งเปา”และของขวัญมากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เกิดปีวัว จะได้รับของที่ระลึก และขอเชิญชม วัวแดง นักษัตรแห่งปีฉลู  เป็นวัวป่าชนิดหนึ่ง รูปร่างคล้ายวัวบ้าน แต่มีลักษณะสำคัญที่ต่างไปจากวัวบ้านและกระทิงคือ มีวงก้นขาวทั้งในตัวผู้และตัวเมีย มีเส้นขาวรอบจมูก ขาทั้ง4ข้างมีสีขาวตั้งแต่หัวเข่าจนถึงกีบเท้า อีกด้วย 

นอกจากนี้ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารักของลูกม้าลาย สมาชิกใหม่ตัวล่าสุดของสวนสัตว์ พร้อมทั้ง ลูกยีราฟที่เพิ่งเกิด ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้ที่ โซนสัตว์แอฟริกา โชว์พาเหรดนกเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์ โชว์ช้างว่ายน้ำจากบ้านช้างเอเชีย รับชมคุณแม่มะลิฮิปโปโปเตมัสที่อายุกว่า 55 ปี พร้อมฮิปโปโปเตมัสแคระ เจ้าหมูตุ๋น หนุ่มสุดฮอตขวัญใจนักท่องเที่ยวที่ Hippo's House รวมไปถึงสัตว์อีกหลากหลายสายพันธุ์ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ยังคงเข้มมาตรการป้องกันไวรัส โควิด-19 อย่างเข้มงวด นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สแกนไทยชนะ และเว้นระยะห่างในการเที่ยวชม พิเศษสุด ชาวจังหวัดชลบุรี ลดบัตรค่าเข้าชมสวนสัตว์ เฉพาะบัตรผู้ใหญ่ 20 % ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 038-318444 หรือ www.kkopenzoo.com
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค