สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กลุ่มไทยออยล์ ร่วมกับสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำรายการ ไทยออยล์ชิงชนะเลิศ ประจำปี 2563

 

กลุ่มไทยออยล์ ร่วมกับสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำรายการ "ไทยออยล์ชิงชนะเลิศ" ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคม ณ สระว่ายน้ำสวนหลวงเฉลิมพระเกียรติ ร.9 จังหวัดชลบุรี

วันนี้ (10 ธันวาคม 2563) นายเลอเลิศ อมรสังข์ ผู้จัดการประชาสัมพันธ์โรงกลั่น บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพลเอกเจริญ นพสุวรรณ ตัวแทนผู้บริหารสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ดร.ไพโรจน์ สว่างไพร ประธานจัดการแข่งขัน, นายจิราเมธ ธนกุลอธิโรจน์ ประธานกีฬาว่ายน้ำภาค 1  สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ รายการ "ไทยออยล์ชิงชนะเลิศ" ประจำปี 2563  โดยมีนักกีฬาว่ายน้ำจากในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 260 คน 

นายเลอเลิศ อมรสังข์ กล่าวว่า การเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำ รายการ "ไทยออยล์ชิงชนะเลิศ" ประจำปี 2563 ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ "ไทยออยล์ สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ" 

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่สร้างโอกาส และเป็นเวทีให้เยาวชนที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำสามารถพัฒนาฝีมือเพื่อก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพ รวมถึงเป็นการพัฒนาผู้ตัดสิน พัฒนากฎกติกา และมาตรฐานการแข่งขันให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง  พร้อมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนมีสุขภาพสมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจจากการเล่นกีฬาและปลูกฝังให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติดทุกชนิด ให้เด็กและเยาวชนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย 

ด้าน ดร.ไพโรจน์ สว่างไพร ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ รายการ "ไทยออยล์ชิงชนะเลิศ" ประจำปี 2563  ถือเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเขตภาคตะวันออก 

เพื่อเก็บสถิติในการใช้คัดเลือกตัวนักกีฬาในรายการต่างๆ ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ลงแข่งขันในการคัดเลือกนักกีฬาขึ้นสู่ทีมชาติในอนาคต ซึ่งได้การตอบรับจากนักกีฬาที่ให้ความสนใจจำนวนมาก  ถือเป็นทิศทางที่ดีกับการแข่งขัน ที่จะได้เห็นการทำผลงานของบรรดาเหล่านักกีฬา พร้อมทั้งเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ ของนักกีฬาว่ายน้ำและบุคลากรกีฬาในเขตจังหวัดชลบุรีและใกล้เคียงอีกด้วย 

สำหรับประเภทการแข่งขัน รายการชาย 12  รายการ  รายการหญิง 12 รายการ ฟรีสไตล์ 50ม., 100ม., 200ม. กรรเชียง 50ม. , 100ม. กบ 50ม. , 100ม.  ผีเสื้อ 50ม. , 100ม.  เดี่ยวผสม 200ม.  ผลัดฟรีสไตล์ 4×50ม. ผลัดผสม 4×50ม.ฟรีสไตล์ 50ม., 100ม., 200ม. กรรเชียง 50ม. , 100ม.  กบ 50ม. , 100ม.  ผีเสื้อ 50ม. , 100ม.  เดี่ยวผสม 200ม.  ผลัดฟรีสไตล์ 4×50ม.  ผลัดผสม 4×50ม.  รายการผสม ผลัดฟรีสไตล์ Mixed 4×50ม. , ผลัดผสม Mixed 4×50ม.
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค