สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กรมปศุสัตว์ร่วมกับสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติและสหกรณ์ผู้เลี้ยงสุกรชลบุรี รวมพลังต้านเชื้อ COVID-19 นำรถโมบายพ่นยาฆ่าเชื้อของกรมปศุสัตว์ ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว


เมื่อเวลา 14.00 น.(2 เม.ย.63) ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ พร้อมด้วยนายภมร ภุมรินท์ ประธานสหกรณ์ผู้เลี้ยงสุกรชลบุรี และนายวันชัย อัสวพันธ์นิมิต กรรมการสมาคมผู้สุกรแห่งชาติ มอบน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 พร้อมเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ ทีมเฝ้าระวังควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถโมบายฉีดยาฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ระดมฉีดพ่นฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาด ในพื้นที่โดยรอบของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ควบคู่กับการจัดกิจกรรมทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์  ทุกวันของพนักงานในสวนสัตว์ ทั้งนี้ ได้ดำเนินการฉีดพ่นเพื่อฆ่าเชื้อโรค COVID-19 พื้นที่รอบอาคารที่ใช้ร่วมกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ผู้ที่มีความจำเป็นต้องมาติดต่อราชการ และรวมถึงพนักงานต้องมาปฏิบัติงานที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งการฉีดพ่นเพื่อฆ่าเชื้อโรค COVID-19 เป็นหนึ่งในมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโรคระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในพื้นที่สวนสัตว์ 

นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ได้ ให้การสนับสนุนในการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียววันนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สวนสัตว์ได้จัดให้มีการบูรณาการ ซ่อมแซม ปรับปรุงพื้นที่ และมีมาตรการคัดกรอง เฝ้าระวัง ดูแลทั่วบริเวณสวนสัตว์อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อความพร้อมในการเปิดให้บริการเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ในวันนี้ได้ประสานงานกับหน่วยงานกรมปศุสัตว์ นำรถโมบายฉีดยาฆ่าเชื้อลงพื้นที่ฉีดพ่น เพื่อที่จะควบคุมการแพร่ระบาดชื้อไวรัสให้ได้มากที่สุด หากประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ให้ความร่วมมือเอาใจใส่ ก็จะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิผลมากขึ้น จึงขอฝากไปยังทุกท่านให้ความร่วมมือและรับฟังข่าวสาร มาตรการต่างๆ ที่ส่วนราชการประกาศออกมา เพื่อสุขภาพของท่านเองและครอบครัว


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค