สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เปิด SPC เกม เซนต์ปอลฯ ยิ่งใหญ่ ผู้ปกครองปลื้ม ลูกๆกล้าแสดงออก..


วันนี้ (31 ต.ค.62) ที่สนามกีฬาพอลลิเนียน โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด การแข่งขันกีฬา SPC เกม ประจำปี 2562 โดยมี นางปัทมา วิวัฒน์วานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา นายไพบูลย์ เสริมสาตร์ (โต บางแค) นายกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา และ พ.ต.ท.ธันยวิช มณีโชติ สว.จร.สภ.ศรีราชา ร่วมในพิธี โดยมี อธิการิณี เซอร์มอนิกา ประทุมเทา ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์  พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ 

โดยพิธีเริ่มจาก ขบวนนักกีฬาของแต่ละคณะสี ตั้งแถวและเดินขบวนพาเหรดมาตามถนน จากสวนสาธารณะ เทศบาลเมืองศรีราชามายังโรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ โดยมีขบวนวงโยธวาฑิตของโรงเรียนนำขบวน เมื่อมาถึงยังบริเวณสนามกีฬาพอลลิเนียน สถานที่จัดการแข่งขัน ขบวนนักกีฬาของแต่ละคณะสี ขบวนธงชาติ ขบวนธงประจำโรงเรียน ขบวนธงประจำแต่ละคณะ พาเหรดเดินเข้าสู่สนาม โดยมี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ประธานในพิธี  คณะแขกผู้มีเกียรติ  คณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ยืนปรบมือให้การต้อนรับ และประกอบพิธีเปิดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ มีการแสดงของนักเรียนในแต่ละคณะสี ประกอบด้วย คณะสีเขียว  สีเหลือง สีส้ม และ สีชมพู  อย่างยิ่งใหญ่อลังการ เป็นที่ประทับใจต่อผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก 

นางสาวเพ็ญพร พูลสมบัติ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา กล่าวว่า โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ บริหารงานโดย คณะภคินีเซนต์ปอลเดอร์ชาร์ต แขวงประเทศไทย ซึ่งจัดการศึกษาในประเทศไทยมาแล้วถึง 120 ปี ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาเยาวชนไทย ให้มีความรู้คู่คุณธรรม มีสุขภาพกายใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ตามวัย กิจกรรม SPC เกมเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนเห็นคุณค่าของตนเองและผู้อื่น เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความมั่นใจ กล้าแสดงออกอย่างเหมาะสม เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ให้เกียรติผู้อื่น และปฏิบัติตนต่อผู้อื่นอย่างเหมาะสม และเพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความมั่นคงทางอารมณ์ เข้าใจและเห็นใจผู้อื่น สามารถจัดการปัญหาต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์ 

โดยทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน SPC เกม ได้จัดแบ่งนักเรียนออกเป็น 4 คณะสี ประกอบด้วย สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีชมพู โดยจัดการแข่งขันประเภททีม ได้แก่ บาสเกตบอล แชร์บอล ฟุตซอล วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน และ เทเบิ้ลเทนนิส ประเภทลาน ได้แก่ กระโดดไกล ประเภทลู่ ได้แก่ กรีฑา โดยเริ่มทำการแข่งขันกันมาตั้งแต่ วันที่ 20 ตุลาคม 2562 เป็นต้นมา และมาประกอบพิธีเปิดการแข่งขันและมอบรางวัลกันใน วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 โดยผู้ปกครองที่มาร่วมในงาน ต่างได้ดูลูกหลานของตัวเอง ร่วมแสดงในชุดต่างๆ อย่างสุดสวยอลังการ อาทิ การแสดงใน ชุดวิจิตรหิมพานต์  ชุดเซนต์ปอลฯจตุรมิตร แห่งสีสัน รวมพลังรักสามัคคี การแสดงชุด The Avengers โดยวงโยธวาฑิต และวงเครื่องสายตะวันตก รวมถึงการแข่งขันกีฬา การแสดงโชว์กองเชียร์ลีดเดอร์ ฯลฯ โดยผู้ปกครองต่างประทับใจและปลื้มใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นลูกหลานของตนเองทั้งเก่งและน่ารัก กล้าแสดงออก ซึ่งผู้ปกครองต่างฝากขอบคุณ คณะผู้บริหารโรงเรียน คณะครู ที่ดูแลเอาใจใส่บุตรหลานเป็นอย่างดี ส่งผลทำให้เด็กๆต่างสนุกสนาน ร่าเริงและกล้าแสดงออกในทิศทางที่เหมาะสม
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค