สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

ต้อนรับสงกรานต์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อวดโฉม ลูกลีเมอร์หางแหวนฝาแฝดคู่แรกของปีนี้


นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่ เป็นลูกลีเมอร์หางแหวน เพศเมีย แฝด 2 ตัว ออกมาอวดโฉมครั้งแรก โดยยังเกาะอยู่บริเวณหน้าอกและหลังของแม่ลีเมอร์หางแหวน จากการตรวจสุขภาพพบว่าแข็งแรงดี ลูกลีเมอร์หางแหวนเพศเมียทั้งสองตัว  เกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นับเป็นข่าวดีที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้มีสมาชิกใหม่เพิ่มหลังประสบความสำเร็จเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าสำคัญจากเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งดำเนินการมากว่า 10 ปี ปัจจุบันมีจำนวนสมาชิก 19 ตัว เป็นเพศผู้ 12 ตัว เพศเมีย 7 ตัว 
สำหรับวิธีการชมนั้นให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งแพข้ามน้ำ ขึ้นเกาะให้อาหารแม่ลูกลีเมอร์หางแหวน สัมผัสความน่ารักและถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ บริเวณส่วนแสดงลีเมอร์หางแหวน โซนแอฟริกา 

ลีเมอร์หางแหวน มีขนสีเทา ลักษณะเด่นอยู่ที่หางยาวฟูมีสีดำคาดเป็นปล้อง ๆ  ตั้งแต่โคนหางจนถึงปลายหาง ปีนต้นไม้เก่งและว่องไว สามารถกระโดดจากกิ่งหนึ่งไปยังกิ่งหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว  กินผลไม้และยอดไม้เป็นอาหาร โดยเฉพาะมะขามเป็นอาหารโปรด อาหารอื่น ๆ ได้แก่ ยอดไม้ ดอกไม้ เปลือกไม้ รวมถึงยางไม้บางชนิดด้วย ถิ่นอาศัย พบอาศัยอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ในเกาะมาดากัสการ์ ทวีปแอฟริกา สอบถามรายละเอียดโทร 038-318444


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค