สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

นายอำเภอศรีราชารับคฑาต่อบางละมุง หมอชวนวิ่ง เขตอำเภอศรีราชา


นายอำเภอศรีราชารับคฑาต่อนายอำเภอบางละมุง ในโครงการหมอชวนวิ่ง สายภาคตะวันออก เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย โดยมีการส่งมอบกัน 7 จุด ก่อนส่งต่อให้อำเภอเมืองชลบุรีต่อไป

วันนี้ (23 พ.ย.61) นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการรับมอบคฑาต่อจากตัวแทนนายอำเภอบางละมุง ในโครงการหมอชวนวิ่ง 50 ปี แพทยสภากระทรวงสาธารณสุขเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี แพทยสภา และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบธอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โดยแพทยสภาได้ให้แต่ละจังหวัดจัดให้มีการเดินวิ่ง ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรทางการแพทย์กับประชาชน เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นต้นแบบในการสร้างเสริมสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกายโดยการวิ่งหรือเดินที่ถูกวิธี และเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในด้านการสร้างเสริมสุขภาพ โดยมีนายกมณต์ อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชา นายแพทย์ราเมศร์ อำไพพิศ ผอ.โรงพยาบาลแหลมฉบัง นางจินดาถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง รวมทั้งนักวิ่งร่วมให้การต้อนรับกว่าสองร้อยคน

สำหรับในอำเภอศรีราชาจะแบ่งจุดส่งมอบคฑาเป็น 7 จุดได้แก่ ตลาดนัดเดอะวัน (ตลาดโดม อ่าวอุดม) จุดสายตรวจผาแดง จุดเทศบาลเมืองศรีราชา จุดที่ว่าการอำเภอศรีราชา จุดปั๊ม ปตท.สุขุมวิท จุดเทศบาลตำบลบางพระ และจุดหน้ากองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 บางพระ ก่อนที่จะไปส่งมอบคฑาให้กับนายอำเภอเมืองชลบุรีต่อไปที่ปั๊ม ปตท.ตลาดหนองมน

เนื่องด้วยแพทยสภาได้จัดโครงการหมอชวนวิ่ง เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย สร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ซึ่งเป็นกิจกรรมหมอชวนวิ่งทั่วประเทศ ส่งต่อกันเป็นทอดๆ จากจังหวัดสู่จังหวัด ในส่วนของภาคตะวันออกสาย 2 วิ่งจากจังหวัดตราด จันทบุรี ระยอง ชลบุรี สมุทรปราการ ไปสิ้นสุดจุดหมายที่กระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 25 พฤศจิกายนต่อไป








paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค