สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เทศบาลตำบลบางพระเชิญชวนประชาชนร่วมงานประเพณีแห่พญายม สงกรานต์บางพระ ประจำปี 2560


นายสมเจตน์  เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงานประเพณีแห่พญายม สงกรานต์บางพระ พร้อมกล่าวอวยพรเนื่องในวันปีใหม่ไทย ร่วมรำลึก สำนึก สืบสาน ตำนานแห่งความศรัทธา โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 17 – 18 เมษายน ซึ่งในวันแรกจะมีกิจกรรมมากมาย เช่น การฝึกสอนอาชีพด้านศิลปและวัฒนธรรม นิทรรศการบางพระในอดีต การแข่งขันหมากรุก การแข่งขันกีฬาพื้นบ้านยิงหนังสติ๊ก 

จากนั้นช่วงค่ำเป็นพิธีเปิดงานและการแสดงจากกลุ่มศิลปินลายไทย ไมค์ ภิรมณ์พร จำอวดหน้าม่าน การแสดงโขนรามเกียรต์ เป็นต้น ส่วนในวันที่ 18 ช่วงบ่ายอัญเชิญองค์พญายมเข้าขบวนแห่ซึ่งขบวนแห่จะประกอบด้วย ขบวนของชุมชนต่างๆ และภาคเอกชน แห่ไปบนถนนสุขุมวิท และวกกลับลงมาที่ชายทะเล เพื่อทำพิธีบวงสรวงพญายม โดยคณะพราหมณ์หลวง จากเทวสถานโบสถ์พราหมณ์  และอัญเชิญองค์พญายมลงสู่ทะเล รวมทั้งนายสมเจตน์ได้กล่าวอวยพรเนื่องในวันปีใหม่ไทย ขอให้พี่น้องประชาชนเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค