สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กลุ่มไทยออยล์ โดยศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน ร่วมกับโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ 8 โรงเรียนรอบกลุ่มไทยออยล์

 

กลุ่มไทยออยล์ โดยศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน ร่วมกับโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ 8 โรงเรียนรอบกลุ่มไทยออยล์ จัดโครงการส่งเสริมทันตสุขภาพแก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เพื่อส่งเสริมสุขภาพในช่องปากของนักเรียน กว่า 5,000 คน 

นายสาวิตร จิตประวัติ ผู้จัดการแผนกบริหารงานชุมชน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันนี้ (3 ก.ค.) กลุ่มไทยออยล์  โดยศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน ร่วมกับโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ 8 โรงเรียนรอบกลุ่มไทยออยล์ ดำเนินโครงการส่งเสริมทันตสุขภาพแก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เพื่อส่งเสริมสุขภาพในช่องปากของนักเรียน จัดให้มีการตรวจสุขภาพช่องปาก อุดฟัน ถอนฟัน เคลือบหลุมร่องฟัน เคลือบฟลูออไรด์ ขูดหินปูน และการส่งเสริมป้องกันฟันผุ โดยโรงเรียนไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2553 ต่อเนื่องมาจนถึงปีการศึกษา 2562 เกิดสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงทำให้ต้องหยุดไป และในปีนี้ สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย จึงได้กลับมาดำเนินการต่อ และจะจัดต่อไปอย่างต่อเนื่อง 

สำหรับปีการศึกษา 2566 นี้ เราได้ตั้งเป้าไว้ที่จะดูแลนักเรียนรอบโรงกลั่น จำนวน 5,000 คน โดยได้เปิดเต็มรูปแบบอีกครั้ง เน้นการรักษาเชิงป้องกันและส่งเสริมทันตสุขภาพนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา ซึ่งได้รับความร่วมมือจากฝ่ายทันตกรรมโรงพยาบาลแหลมฉบัง และผู้บริหารทั้ง 8 โรงเรียน ได้แก่ 1. โรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม 2.โรงเรียนวัดแหลมฉบัง 3.โรงเรียนบ้านชากยายจีน 4.โรงเรียนวัดมโนรม 5.โรงเรียนเทศบาลแหลมฉบัง 2 6.โรงเรียนบุญจิตวิทยา 7.โรงเรียนเทศบาลแหลมฉบัง 1 และ 8.โรงเรียนวัดบ้านนา รวมนักเรียนทั้งสิ้นกว่า 5,000 คน ตลอดระยะเวลา 7 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 หยุดเดือนตุลาคมเนื่องจากโรงเรียนปิดภาคเรียน 

โดยทางทันตแพทย์ได้ดำเนินการตรวจรักษา ได้แก่อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน อุดหลุมร่องฟัน และเคลือบฟลูออไรด์ ให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 และนักเรียนจะได้ตรวจสุขภาพช่องปากและการดูแลรักษาต่อเนื่องอย่างน้อยคนละ 1 ครั้งต่อปี 

ด้านนางสาวทัศนียา สัตยะวงค์ อาจารย์ โรงเรียนบุญจิตวิทยา กล่าวว่าวันนี้ทางโรงเรียนได้นำนักเรียนมาตรวจรักษาสุขภาพช่องปาก ทั้งหมด 35 คน ซื่อหลังจากนี้ก็จะทยอยนำเด็กมาเรื่อยๆ จนกว่าครบทุกคน  ถือว่าโครงการดังกล่าวของกลุ่มไทยออยล์ ที่จัดการให้นั้น เป็นประโยชน์สำหรับเด็กๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งจะทำให้เด็กๆ มีสุขภาพฟันและช่องปากที่ดี และยังเป็นการประหยัดให้กับผู้ปกครองอีกด้วย 
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค