สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา จัดโครงการ มาช่วย...ด้วยรัก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร. ๑๐


โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา จัดโครงการ "มาช่วย...ด้วยรัก" ครั้งที่ 12 ร้อยสายใยรัก ถักซั้งเชือก ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

วันนี้ (7 ก.ค.61) นายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ร้อยสายใยรัก ถักซั้งเชือก และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยมีนายสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร กรรมการและผู้จัดการ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), นายอัครสิงห์ สิงหฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล, กลุ่มพนักงานโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา, กลุ่มประมงต้นแบบบ้านอ่าวอุดม, เครือข่ายอนุรักษ์อ่าวอุดม เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ที่บริเวณสะพานสั้นชุมชนบ้านอ่าวอุดม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

นายสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร กรรมการและผู้จัดการ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา กล่าวว่า ทางโรงกลั่นฯ ได้ร่วมทำกิจกรรมเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 12 แล้ว ซึ่งที่ผ่านมามีกิจกรรมต่างๆ  ประกอบด้วย การปลูกปะการังในทะเล เพื่ออนุรักษ์ท้องทะเลไทย, การทำความสะอาดป่าชายเลนชุมชนบ้านแหลมฉบัง, การปล่อยสัตว์น้ำลงทะเล, สร้างบ้านให้กับผู้ขาดโอกาส และสร้างสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้ (Brain base learning) ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นไปตามแนวนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทเพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน 

สำหรับในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกับชุมชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับชุมชนต่างๆ และเปิดโอกาสให้พนักงานและครอบครัวที่มีจิตอาสา มาร่วมกันใช้เวลาว่างในวันหยุดทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนให้ดียิ่งขึ้น โดยร่วมกันนำซั้งเชือกไปไว้ในทะเล เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลพร้อมปล่อยสัตว์น้ำลงทะเลด้วย  หวังเป็นการเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำในทะเลหวังสร้างสมดุล และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่งชุมชนให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ 

นายสุชาติ กล่าวต่อไปว่า ที่สำคัญในเดือนกรกฎาคม นี้ ถือเป็นโอกาสพิเศษ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค