สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ฉลองตรุษจีน เชิญชวนลอดซุ้มเสือทองและทำบุญเลี้ยงเสือ”โคร่งอินโดจีน” ตัวแทนแห่งนักษัตร เสริมความเฮงปีขาล

 

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานเปิดงาน ลอดซุ้มปีเสือทอง ในกิจกรรม"เลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิต เสริมสิริมงคล” และแจกอังเปาให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2565 โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน เบิกฟ้าสู่ศักราชใหม่รับความมั่งคั่งตลอดปี ได้จัดทำซุ้มปีเสือทองรับปีขาล และตกแต่งด้วยโคมแดงหรือเต็งลั้ง ประดับประดาอย่างสวยงาม แสดงถึงโชคลาภ วาสนา ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวได้เดินผ่านลอดซุ้มเพื่อความเป็นสิริมงคล ระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2565 

นอกจากนี้ขอเชิญนักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญในปีเสือทอง โดยสามารถเลือกอุปถัมภ์ผ่านกล่องมงคลสีแดง 3 กล่อง คือ กล่องที่ 1 “เลี้ยงเสือ สร้างพลังชีวิต” กล่องที่ 2 “เลี้ยงเสือ สร้างสิริมงคล” และ กล่องที่ 3 “เสริมโชคลาภ รับถ่างหยวน” พร้อมให้อาหารเสือโคร่งอินโดจีนแสนรู้ ซึ่งเป็นตัวแทนนักษัตรแห่ง      ปีขาล ชื่อสตรอม  เพศผู้ อายุ 15 ปี และ ชื่อปีโป้ เพศเมีย อายุ 16 ปี  ขวัญใจนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรม ”ตกเสือ” สร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว สามารถให้อาหารเอง ในราคาหมูชิ้นละ 199 บาท โดยใช้ชิ้นเนื้อหมูมาผูกกับคันเบ็ดที่ดัดแปลงมาจากไม้ไผ่ที่มีความยาวหลายเมตร เหมือนการตกปลา ซึ่งเสือโคร่งจะกระโดดกินด้วยลีลาที่สวยงาม นอกจากได้บุญแล้วยังเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสัตว์ ให้เกิดการผ่อนคลายเวลาในอยู่ในส่วนแสดง มีการกระโดด การเดินไปมาสำหรับตกเสือ ถือเป็นแห่งแรกที่เราทำ 

อีกทั้งยังมีเซียมซี ให้นักท่องเที่ยวทำนายดวงชะตาถึง 21 คำทำนาย ด้านชีวิต การงาน ความรัก และลุ้นรับอังเปาของรางวัลมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3831-8444


 

paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค