สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

ศาลเจ้าเตียวหุยจัดงานทิ้งกระจาดแจกข้าวสาร 1,000 ถุง แจกเสื้อคอกลม 1,000 ตัว แก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่ตำบลบางพระ และใกล้คียงกว่า 1,000 คนที่เดินทางมารับแจก


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.ย.60 ที่ศาลเจ้าเตียวหุย ขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เจ้าพ่อเตียวหุยและและคณะกรรมการ ลูกศิษย์ ร่วมกันมอบข้าวสาร อาหารคาวหวานพร้อมขนม ให้กับผู้ยากไร้ กว่า 1,000 คน ในพิธีเทกระจาดเนื่องในงาน ประจำปี วันคล้ายวันร่วมน้ำสาบานขององค์เทพเจ้าเล่าปี่ กวนอู เตียวหุย ระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2560  มีพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณของบรรพบุรุษที่ล่วงลับและดวงวิญญาณไร้ญาติหลังจาก นั้นก็จะทำพิธีเทกระจาดตามประเพณีซึ่งในครั้งนี้องค์เจ้าพ่อเตียวหุยและองค์ เจ้าพ่อกวนอูได้ลงประทับทรงโปรดลูกศิษย์และผู้มาร่วมงานได้กราบไหว้ขอพร พร้อมถวายเครื่องสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นก็มีการแจกข้าวสาร  เสื้อผ้า เครื่องบริโภคให้แก่ผู้ยากไร้ โดยการเทกระจาดในครั้งนี้มีประชาชน และเด็กๆ ที่มารอรับข้าวสาร และเครื่องบริโภค กว่า 1,000 คน ซึ่งประเพณีการทิ้งกระจาดนี้ถือว่าเป็นประเพณีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก เพื่อนมนุษย์ที่ล่างลับไปแล้วที่มีญาติและไร้ญาติพร้อมกับทำทานให้แก่ผู้ยาก ไร้ ประเพณีทิ้งกระจาดเป็นงานบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ปฎิบัติสืบทอดมาตั้งแต่สมัย พุทธกาล ด้วยการจัดซื้อสิ่งของเครื่องเซ่นไหว้ เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง และของใช้เบ็ดเตล็ดมากราบไหว้เพื่ออุทิศส่วนกุศล หลังจากนั้นทางศาลเจ้าก็จะได้นำสิ่งของส่วนที่ได้รับบริจาคจากผู้ที่มาร่วมงานซึ่งเป็นลูกศิษย์ของเจ้าพ่อเตียวหุยและเจ้าพ่อกวนอูเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ผู้มารอรับการแจกในครั้งนี้


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค