สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

อำเภอศรีราชา จัดแถลงข่าวการจัดงานสับปะรดหวานฉ่ำของดีศรีราชา ครั้งที่ 1 ประจำปี2560 หวังสร้างชื่อให้สับปะรดศรีราชากลับมาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอีกครั้ง


วันนี้ (26 มิ.ย.60) ที่ห้องประชุมศาลาประชาคมอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา นางอัญชลี บุญณราช ประธานแม่บ้านมหาดไทยอำเภอศรีราชา นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา น.ส.สุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายสุรวุฒิ เกิดชัย นายกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวในงานสับปะรดหวานฉ่ำของดีศรีราชา ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 

สำหรับการจัดงานสับปะรดหวานฉ่ำของดีศรีราชาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับประชาชนในชุมชน  สร้างความรักความสามัคคีของคนในชุมชน   ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี  และผลักดันสินค้าในพื้นที่ออกสู่ตลาดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนให้เกิดความคึกคัก 

ภายในงานยังได้มีการตัดแสดงนิทรรศการเส้นทางสับปะรด การประกวดธิดาสับปะรดศรีราชา การสาธิตและการแข่งขันการปรุงอาหารคาว-หวาน ที่มีสับปะรดเป็นส่วนประกอบ การประกวดสับปะรดพันธุ์ดี การประกวดมะพร้าวน้ำหอม รวมทั้งการจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของอำเภอศรีราชา 

ปัจจุบันอำเภอศรีราชายังคงมีเกษตรกรปลูกสับปะรดที่ยังคงอนุรักษ์อาชีพของวิถีคนในท้องถิ่น ได้แก่ตำบลหนองขาม ตำบลเขาคันทรง ตำบลบางพระ โดยมีพื้นที่ปลูกรวมกว่า 1หมื่นไร่ แต่ด้วยจากการขยายตัวของอุตสาหกรรมและอสังหาริมทรัพย์ ทำให้พื้นที่ปลูกสับปะรดลดน้อยลง และหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการรักษาพื้นที่ปลูกสับปะรด ซึ่งในอนาคตก็เชื่อว่าจะไม่เหลือพื้นที่ในการปลูกสับปะรดอย่างแน่นอน