สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เด็กบ้านศรีสร้างชื่อเข้าอันดับหนึ่งในการแข่งขันโดรน เรชซิ่ง หนูน้อยเจ้าเวหา ไทยพีบีเอส สนามที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เด็กบ้านศรีสร้างชื่อเข้าอันดับหนึ่งในการแข่งขันโดรน เรชซิ่ง หนูน้อยเจ้าเวหา ไทยพีบีเอส สนามที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

จากที่สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และสำนักงานกองทุสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ได้จัดการแข่งขันโดรน เรชซิ่ง หนูน้อยเจ้าเวหาไทยพีบีเอส สนามที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเด็กชายศักรินทร์ คงทน หรือน้องซีดี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา ได้เข้าร่วมการแข่งขันในชื่อทีมสิงห์คอเปอเรชั่น และได้รับรางวัลชนะเลิศในสนามที่ 1 โดยนายพีรพงศ์ คงทน ผู้ช่วยนักบินและเป็นบิดา กล่าวว่า น้องซีดีได้มีจุดเริ่มต้นมาจากการบินเฮลิคอปเตอร์บังคับ และปีที่ผ่านมากระแสของโดรนเป็นที่นิยมกันมาก น้องซีดีจึงมาฝึกการบินโดรนควบคู่ไปด้วย เพื่อเสริมสร้างการมีสมาธิและทักษะการบินมากขึ้น โดยอาศัยทักษะจากเฮลิคอปเตอร์บังคับมาเป็นตัวเสริม ซึ่งจะแตกต่างกันที่โดรนต้องมองภาพการบินจากกล้องที่โดรนและส่งภาพมายังจอมอนิเตอร์ที่สวมไว้ และโดรนมีความเร็วสูงถึง 150 - 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งต้องมีการฝึกทักษะการบินให้มีความชำนาญเป็นอย่างมากส่วนการแข่งขันยังเหลืออีก 2 สนาม สนามที่ 2 เป็นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยคาดหวังว่าจะติดอย่างน้อย 1 ใน 3 อย่างแน่นอน ในด้านของ นายจิร จักกะพาก รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ก็ได้กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมทั้งน้องซีดี และทีมงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองศรีราชา รวมทั้งพร้อมที่จะสนับสนุนให้ทีมประสบความสำเร็จต่อไปเพิ่มคำอธิบายภาพ
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค