สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เทศบาลเมืองศรีราชา เตรียมจัดงานดูพลุไฟ เคาท์ดาวน์ 2022 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในระหว่างวันที่ 30 ธ.ค.64 - 2 ม.ค.65 นี้ ที่เกาะลอยศรีราชา

 

นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยถึงการจัดงานดูพลุไฟ เคาท์ดาวน์ 2022 ที่เกาะลอย ศรีราชา ในระหว่างวันที่ 30 ธ.ค.64 - 2 ม.ค.65 ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เพิ่มเม็ดเงินกลับคืนสู่ท้องถิ่น โดยมีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งจะมีการปิดเกาะลอยสถานที่จัดงาน ซึ่งจะใช้พื้นที่จัดกิจกรรมตั้งแต่ปากสะพานเกาะลอยศรีราชาไปจนถึงบริเวณรอบๆ เกาะลอยศรีราชา ซึ่งเวทีใหญ่จะอยู่บริเวณลานกิจกรรมเกาะลอยศรีราชา โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น คืนวันที่ 30 ธ.ค.64 เป็นการจัดการประกวดมินิ ยูนิเวิร์ส 2021 ของเด็กน้อยอายุระหว่าง 6 - 9 ปี วันที่ 31 ธ.ค.64 เป็นการจุดพลุไฟเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ซึ่งในงานมีเทศกาลอาหารของดีเมืองศรีราชา อาหารเครื่องดื่มพื้นบ้านของชาวชุมชน รวมทั้งอาหารญี่ปุ่นด้วย ภายในงานยังมีเวทีเล็กๆ ย่อยๆ ตลอดเส้นทางการจัดกิจกรรม รวมทั้งยังจัดให้มีการฉายหนังภาพยนต์กลางแปลง วันละ 2 เรื่องให้กับประชาชนได้ดูฟรีอีกด้วย 

การจัดงานในครั้งนี้ในเรื่องของพลุ ทางเทศบาลจะอำนวยความสะดวกสบายให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมพลุไฟในครั้งนี้ด้วย โดยได้รับความร่วมมือสนับสนุนการจัดงานจากทางภาคเอกชนในพื้นที่ และในปีนี้ไม่มีการจัดคาราวานจำหน่ายสินค้าบนท้องถนนสายหลัก เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้การจราจรที่มีการติดขัดอยู่แล้วจะยิ่งติดขัดมากขึ้นไปอีก รวมทั้งการจัดงานในปีนี้ ทางเทศบาลเมืองศรีราชาจะไม่นำงบประมาณของทางเทศบาลมาใช้จัดงานในครั้งนี้แน่นอนpaitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค