สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

พิษโควิด..คนเที่ยวสวนสัตว์น้อย สวนสัตว์ฯ ช่วยคลายเหงา จัดดนตรีให้สัตว์ฟัง

 


ในช่วงนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีนักท่องเที่ยวน้อย อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด 19  งสวนสัตว์ ได้สร้างบรรยากาศเพื่อผ่อนคลาย ให้หายเหงา เชิญศิลปินเด็กๆ อาสามาเล่นดนตรี เพราะๆ ให้เหล่าสัตว์ในสวนสัตว์ได้ฟังเพลินๆ 

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ การระบาดของเชื้อโควิด-19 นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว น้อยมาก สวนสัตว์ฯ จึงเงียบ แบบเหงาๆ จึงได้เกิดไอเดีย เพื่อสร้างบรรยากาศภายในสวนสัตว์ให้มีความผ่อนคลาย โดยจัดให้มีเพลงบรรเลงเบาๆ ในสวนสัตว์ ให้สัตว์ชนิดต่างๆได้ฟังไปด้วย กินอาหารไปด้วย โดยเริ่มจากฮิปโปโปเตมัส ชื่อดัง “แม่มะลิ” ซึ่งก็ฟังไปกินไป หลับตาพริ้ม อย่างมีความสุข เมื่อได้ยินเสียงเพลง เมียร์แคท เป็นสัตว์มีประสาทสัมผัสและการระวังภัยที่ดีมาก ก็ตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนครอบครัว ม้าลาย ก็เพลิดเพลินกับการกินอาหารอย่างมีความสุข อีกชนิดหนึ่งคือ ลีเมอร์หางแหวน ก็แสดงพฤติกรรมสงสัย สำรวจเครื่องดนตรี กันอย่างใกล้ชิดศิลปิน แบบอยากมีส่วนร่วม ขณะที่นกฟลามิงโก ฟังแล้ว กางปีกเต้นระบำ ส่วนเสือโคร่ง และ ไฮยีน่า ชะโงกดูด้วยความสงสัย ตื่นเต้น เป็นอิริยาบท ที่น่ารักหาชมได้ยาก ทั้งนี้ แม้ว่า สวนสัตว์จะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนักแต่สวนสัตว์ ก็จัดสรร อาหารที่ดี สุขภาพดี ให้กับสัตว์ทุกตัว ในคุณภาพเท่าเดิม  เพิ่มเติมคือยังได้ฟังเพลงเบาๆ ไปด้วย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 038-3188444

paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค