สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเที่ยวฟรี วันเด็กแห่งชาติ ปี 2564

 

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) จัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 เปิดสวนสัตว์ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ เตรียมพบกับองค์ความรู้ที่หลากหลาย สัมผัสความสุข สุนกสนานอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยเข้มข้น (Zoo Safe Zone) 

นายสมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทน ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว “อสส. เปิดสวนสัตว์ฉลองวันเด็ก.. ให้เด็กเข้าฟรีทั่วไทย” ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี 

นายสมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทน ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ ได้เตรียมจัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 นี้ ด้วยการเปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่ง ให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมฟรี หวังสร้างความสุข สนุกสนาน ได้เข้ามาสัมผัสกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน โดยสวนสัตว์แต่ละแห่งมีกิจกรรมสุดพิเศษ ดังนี้ 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์เปิดของประเทศไทย เป็นป่ากลางเมือง มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร มีจุดเด่นด้านงานอนุรักษ์ วิจัย ชมสัตว์ได้หลากหลายมิติ โดยในวันเด็กปีนี้พบกับการแสดงของศิลปินเด็กจากแชมป์เยาวชนรายการชุมทางดาวทอง ช่อง 7 สี สัมผัสความน่ารักของลีเมอร์หางแหวน บนเกาะกลางน้ำ ที่เด็กๆสามารถป้อนอาหาร และถ่ายรูปคู่กับลีเมอร์หางแหวนได้อย่างใกล้ชิด “Forest Of Asia” ดินแดนสรรพสัตว์ทั่วป่าเอเชีย อาทิ ค่างห้าสี สมเสร็จ โซนมหัศจรรย์สัตว์โลก และชมความมหัศจรรย์ของแมวน้ำ แหวกว่ายบินผ่านเหนือหัวอย่างน่ามหัศจรรย์ทะลุผ่านทางอุโมงค์แมวน้ำ ซึ่งมีให้ชมแห่งเดียวในประเทศไทย ชมโชว์ช้างเล่นน้ำ พาเหรดเพนกวิน พาเหรดนกกาบบัว อีกทั้งสามารถป้อนอาหารฝูงละมั่ง ยีราฟ แรดขาว ม้าลาย ชมความน่ารักของลูกค่างห้าสี สัตว์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่มีสีสันสวยงามที่สุดในโลก และพลาดไม่ได้ คือการได้เข้ามาสัมผัสความเป็นอยู่ของ “แม่มะลิ” ฮิปโปโปเตมัส ขวัญใจเด็กๆ ตลอดกาลที่ย้ายจากสวนสัตว์ดุสิตมาอยู่ ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นเวลากว่า 2 ปี นับตั้งแต่ปี 2561 

สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของภาคเหนือ มีสัตว์ฤดูหนาว แพนด้า อควาเรียมบนดอยพบกับหมีแพนด้าจากประเทศจีน และหมีโคอาล่าจากออสเตรเลีย ขบวนพาเหรดตุ๊กตามาสคอตน่ารัก ร่วมเล่มเกมส์ลุ้นแจกของรางวัลมากมาย ชมส่วนจัดแสดงแพนด้า  พร้อมสัมผัสกับอากาศที่หนาวเหน็บกับสโนว์โดม 

สวนสัตว์นครราชสีมา ซาฟารีอีสาน Big Five ห้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งทุ่งหญ้าแอฟริกา ช้างแอฟริกา แรดขาว ควายป่า สิงโต และเสือดาว เป็นสถาบันฝึกแมวน้ำแห่งเดียวของประเทศไทย ศูนย์เพาะขยายพันธุ์นกกระเรียนพันธุ์ไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันเด็กพบกับกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีจากทีมงาน “จ๊ะ ทิง จา โชว์” พร้อมของรางวัลอีกมากมายที่เตรียมมอบให้กับน้องๆ หนูๆ และชมสัตว์นานาชนิด ที่มาร่วมสร้างองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์ให้กับเด็กและเยาวชน 

สวนสัตว์สงขลา พบกับศูนย์เพาะขยายพันธุ์นกเงือก และสมเสร็จ ขบวนยุทโธปกรณ์ของหน่วยทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 (พล.ป.5) ค่ายพระปกเกล้า จังหวัดสงขลา และร่วมกิจกรรมแสนสนุกบนเวที และลุ้นรับของรางวัลมากมาย 

สวนสัตว์อุบลราชธานี พบกับสวนสัตว์รูปแบบ jungle Park คือ การนำสวนสัตว์เข้ามาผสมผสานกับความสมบูรณ์ของป่าไม้ กิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านสัตว์ป่าให้กับเยาวชน กิจกรรมการแสดงพื้นบ้านจากเยาวชน และชมตุ๊กตามาสคอตแสนน่ารัก 

สวนสัตว์ขอนแก่น พบกับฝูงกวางนับร้อยที่คอยต้อนรับน้อง ๆ อย่างใกล้ชิด ณ ทุ่งแสนกวาง ชมทัศนียภาพมุมสูงแบบ Bird’s eye View ที่สะพานลอยฟ้า Sky Walk ศูนย์เพาะพันธุ์คาปิบาร่าที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน อุทยานหินล้านปี สวนน้ำบนภู พิเศษสุดด้วยการเปิดมิติความน่ารักในหลากหลายรูปแบบที่หาชมได้ยาก กับกิจกรรมโชว์สัตว์ป่าน่ารัก 

โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ​ศูนย์รวมช้างเร่ร่อน แหล่งท่องเที่ยวรูปแบบอนุรักษ์ธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่น ในวันเด็กพบกับกิจกรรมการแสดงช้าง การแสดงความสามารถของเยาวชน และกิจกรรมเล่นเกมลุ้นรับของรางวัล 

นายสมิทธิฯ กล่าวว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้นำมาตรการต่างๆ ของรัฐมาใช้ในการป้องกันและเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัด และได้กำหนดมาตรการในการเที่ยวชมสวนสัตว์ให้กับนักท่องเที่ยว อาทิ จัดให้มีทางเข้า-ออกทางเดียว, จัดพื้นที่การลงทะเบียน, อนุญาตให้เฉพาะผู้ที่สวมหน้ากากอนามัยเข้าใช้บริการ, จัดมีอ่างล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์, ควบคุมหรือจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการมีระยะห่าง, เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด โดยเฉพาะจุดสัมผัสร่วม เช่น ที่จับประตูห้องน้ำ, มีการควบคุมสุขอนามัยและการป้องกันการแพร่เชื้อในพื้นที่โซนให้บริการ อาหารและเครื่องดื่ม, มีการกำจัดขยะอย่างเหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงให้กับนักท่องเที่ยว 

นอกจากนี้ สวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง ยังแจกหน้ากากอนามัยรูปการ์ตูนคาแรคเตอร์แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส ที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ของสวนสัตว์ เป็นสัตว์ขวัญใจที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ เพื่อเตรียมมอบให้กับเด็กๆที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ทุกแห่ง (มีจำนวนจำกัด) โดยหวังว่าการจัดงานวันเด็กในครั้งนี้จะสร้างความสุข สนุกสนาน และได้รับองค์ความรู้ที่หลากหลายให้กับเด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของการอนุรักษ์สัตว์ป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสอดรับกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ของนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม”นายสมิทธิฯ กล่าว 

อย่างไรก็ตาม องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนพาบุตรหลานของท่านมาเที่ยวชมสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่ง โดยสามารถจองตั๋วออนไลน์ผ่าน Eventpop หรือติดต่อสวนสัตว์ต่างๆ ผ่านทางโทรศัพท์​ ได้ที่ ​สวนสัตว์เปิดเขาเขียว​ ​โทร. 038 318 444​ สวนสัตว์เชียงใหม่​ ​โทร.​ 053 221 179​ สวนสัตว์นครราชสีมา​ ​โทร.​ 083  372  0404  ​สวนสัตว์สงขลา​ ​​โทร.​ 074  598 555 สวนสัตว์อุบลราชธานี​ ​โทร. 045  252 761 สวนสัตว์ขอนแก่น​ ​​โทร. 086  455  63​41paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค