สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

ทลฉ. แจง!! ไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา บนเรือสำราญ เทียบท่าแหลมฉบัง


ทลฉ. แจง!! ไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา ที่โดยสารมาบนเรือสำราญ จำนวน 500 คน จากประเทศฮ่องกง เข้าเทียบท่าแหลมฉบัง 

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออนไลน์เรื่องเรือ Seaboarn Ovation สัญชาติ Bahamas ที่เดินทางมาจากประเทศฮ่องกง เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 และมีกำหนดเข้าเทียบท่า A2 บริษัท ไทยแหลมฉบังเทอร์มินัล จำกัด ในเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 และพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า นั้น 

ล่าสุด วันนี้ (7 ก.พ.62) นายบัณฑิต สาครวิศวะ รองผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบังพร้อมด้วยผู้บริหารท่าเรือแหลมฉบังชี้แจงเกี่ยวกับสถานการณ์การคัดกรองโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ณ ห้องประชุม 1 อาคารบริหารท่าเรือแหลมฉบัง ว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางท่าเรือแหลมฉบังได้ร่วมกับด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าเรือแหลมฉบังได้ดำเนินการตามขั้นตอนการตรวจคัดกรองผู้เดินทางจากพื้นที่การกระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อ Novel Coronavirus 2019 โดยมีการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้โดยสารที่เดินทางมากับเรือโดยสารทุกคน 

นอกจากนั้นได้มีการประสานกับโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อขอสนับสนุนทีมแพทย์พยาบาลในการเข้าร่วมปฏิบัติการคัดกรองและวินิจฉัยโรคด้วย โดยผลการตรวจคัดกรองผู้โดยสารทั้งหมดไม่พบว่ามีผู้โดยสารรายใดป่วยเข้าข่ายติดเชื้อไวรัสโคโรน่า อีกทั้งด่านควบคุมโรคฯ ได้ประสานกัปตันเรือตัวแทนเจ้าของเรือ ส่งรายงานการวัดไข้ของลูกเรือมาก่อนล่วงหน้าและด่านควบคุมโรคฯ ได้ดำเนินการตรวจเช็คซ้ำอีกครั้ง ผลการตรวจพบว่าไม่มีลูกเรือรายใดเข้าข่ายติดเชื้อไวรัสโคโรน่าตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด 

นายบัณฑิต กล่าวต่อไปว่า สำหรับกลุ่มเรือต่างๆ ที่เข้าเทียบท่า ณ ท่าเรือแหลมฉบัง เป็นเรือที่ไม่ได้เดินทางจากเมืองอู่ฮั่นด้วย ที่สำคัญบนเรือสำราญลำดังกล่าวมีนักท่องเที่ยว จำนวน 500 คน โดยไม่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนแต่อย่างไร จึงไม่มีลูกเรือรายใดเข้าข่ายติดเชื้อไวรัสโคโรน่า อย่างแน่นอน 

“ท่าเรือแหลมฉบัง ในฐานะของเจ้าพื้นที่มิได้มีความนิ่งนอนใจกับสถานการณ์นี้แต่อย่างใดและขอให้มั่นใจในการปฏิบัติงานของท่าเรือแหลมฉบังและหน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องว่ามีการเฝ้าระวังและดำเนินการเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังโรคไวรัสโคโรน่าอย่างต่อเนื่อง โดยท่าเรือแหลมฉบังได้มีการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นระยะอีกด้วย ที่สำคัญนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้กำชับเป็นพิเศษ ให้ตรวจเรือสำราญทุกลำที่มาเทียบท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา ดังกล่าว” นายบัณฑิต กล่าว
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค