สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

กลุ่มไทยออยล์ ร่วมมือกับสโมสรฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เสริมทักษะกีฬาฟุตซอลให้กับเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์ ปี 62


วันนี้ (18 ต.ค.62) นายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบังเป็นประธานปิด "โครงการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตซอลของเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์ ประจำปี 2562 พร้อมด้วย นายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการบริหารงานชุมชน, ตัวแทนฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ และประธานชุมชนรอบโรงกลั่นร่วมงาน
นายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการบริหารงานชุมชน และตัวแทนฟุตซอล พีทีทีบลูเวฟ เผยว่า ไทยออยล์ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จัด “โครงการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตซอลของเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์” โดยมุ่งเน้นเยาวชนจาก 10 ชุมชนรอบกลุ่มไทยออยล์ร่วมกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความรู้ และเทคนิคต่างๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน มุ่งมั่นฝึกฝนสู่การแข่งขันในระดับประเทศอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเยาวชนในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ช่วงปิดภาคเรียน โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา มีเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์ เข้าร่วมโครงการฝึกทักษะด้านกีฬาฟุตซอล รวมทั้งสิ้น 60 คน โดยใช้เวลาในการฝึกทักษะ จำนวน 2 วัน
สำหรับในปี 2562 ทีมสโมสรฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ จังหวัดชลบุรี ยังคงจัดส่งนักกีฬาฟุตซอลมืออาชีพ มาฝึกสอนทักษะด้านกีฬาฟุตซอลให้นักกีฬาเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์ ทั้ง 60 คน อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้มีการพัฒนาเสริมทักษะที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยขยายเวลาในการฝึกซ้อมจากเดิม 2 วัน เป็น 4 วันพร้อมทำการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาทีมชนะเลิศในแต่ละรุ่น และนักเตะแข้งทองที่ฉายแววสู่การต่อยอดเป็นนักเตะมืออาชีพในอนาคต จากนักกีฬาเยาวชน 10 ชุมชน รอบกลุ่มไทยออยล์ ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ 1.เยาวชนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 30 คน 2.เยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 จำนวน 30 คน การฝึกซ้อมจัดขั้น ระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคม 2562
โดยจัดกิจกรรมการฝึกซ้อมฟุตซอล เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านกีฬาฟุตซอล ระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคม ณ สนามกีฬาฟุตซอล สโมสรไทยออยล์ และจัดการแข่งขัน มอบรางวัลชนะเลิศให้เยาวชนในวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม ณ สนามกีฬาฟุตซอล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (วิทยาเขต ศรีราชา) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ด้านนายณฐกร จันทร์ทรัพย์ ประธานชุมชนบ้านนาเก่า เล่าว่า โครงการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตซอลของเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์ โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่ดีเป็นการวางรากฐานด้านกีฬาฟุตซอลกับเยาวชนได้ในระดับพื้นฐาน เพื่อเสริมสร้างทักษะกีฬา และเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตซอลมืออาชีพในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเยาวชนในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด ที่สำคัญคือ เยาวชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นแน่นอน และก็ขอให้ทางกลุ่มไทยออยล์ได้จัดโครงการดีๆ แบบนี้ตลอดไปpaitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค