สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

อำเภอศรีราชาซ้อมใหญ่ก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสมพระเกียรติ


ที่สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชาได้จัดการซ้อมใหญ่พระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้ซักซ้อมทำความเข้าใจกับจิตอาสาเฉพาะกิจทั้ง 8 กลุ่มงาน และผู้ที่จะต้องเข้าร่วมในพระราชพิธี โดย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมา ตรวจการเตรียมการต่าง ๆ การตกแต่งสถานที่ สำหรับวางดอกไม้จันทน์  เตาเผาดอกไม้จันทน์ อย่างสมพระเกียรติ และเน้นย้ำเรื่องการดูแลพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนจิตอาสาในแต่ละด้าน ที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ในแต่ละด้านจะมีคนที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านคอยแนะนำจิตอาสา และให้ปฏิบัติตาม เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อย จากนั้นได้ทำการซักซ้อมผู้ที่ต้องประจำจุดต่างๆ ของการวางดอกไม้จันทน์ เพื่อความเป็นระเบียบและเกิดความเข้าใจขั้นตอนที่ตรงกัน โดยในขั้นตอนวางดอกไม้จันทน์ประกอบด้วย จุดแจกดอกไม้จันทน์ เจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนดอกไม้จันทน์ที่เต็ม เจ้าหน้าที่ส่งมอบพานดอกไม้จันทน์ที่จัดเรียงแล้ว เจ้าหน้าที่รับพานดอกไม้จันทน์ที่เต็ม เจ้าหน้าที่ส่งพานดอกไม้จันทน์ที่เรียงเสร็จแล้วเพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่นำไปยังจิตกาธาน เจ้าหน้าที่แจกของพระราชทาน และเจ้าหน้าที่ถือพานดอกไม้จันทน์ไปยังจิตกาธาน ซึ่งจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจำนวน 390 คน


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค