สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

เฮ.. รับปิดเทอม เขาเขียวได้ ลูกฮิปโปโปเตมัส เพิ่มอีก 1 ตัว รอลุ้นว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย


ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ลูกฮิปโปโปเตมัสเพิ่มอีก 1 ตัว หลังจากที่ พึ่งได้ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระไปเมื่อเดือนมิถุนายน และ ได้ชื่อ "พะโล้" ตามคะแนนโหวตสูงสุดของนักท่องเที่ยว 

มาวันนี้ได้ข่าวดีอีกครั้ง จากแม่ฮิปโปโปเตมัสชื่อศรีพิงค์และพ่อฮิปโปโปเตมัส ชื่อใหญ่ แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบเพศที่ชัดเจน ต้องรอเวลาอีกสักระยะหนึ่ง หลังจากนั้น สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจะเชิญชวนให้ร่วมโหวตชื่อ ให้ ลูกฮิปโปโปเตมัสตัวนี้เหมือนเช่นเคย ครั้งนี้จะมีชื่ออะไรมาให้เลือกโหวตบ้างโปรดติดตามข่าวสารต่อไป                                               

นายอรรถพร กล่าวต่อว่า นับเป็นความโชคดีของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งการได้สมาชิกใหม่เป็นลูกฮิปโปโปเตมัสตัวนี้ ถือโอกาสเป็นการต้อนรับเด็กๆ ช่วงปิดเทอมที่จะมาถึง จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและประชาชนพาบุตรหลานเข้ามาชมความน่ารักของลูกฮิปโปโปเตมัสตัวดังกล่าว ที่ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส ได้ทุกวัน 

ทั้งนี้ ฮิปโปโปเตมัสเป็นสัตว์ที่มีขนาดรูปร่างกลมใหญ่ ปากกว้างมาก เขี้ยวล่างยาวโค้งเป็นอาวุธสำคัญประจำตัว มีหนังหนา และมีต่อมเมือกเคลือบอยู่ ลำตัวไม่มีขน หนักประมาณ 2-4 ตัน ผิวหนังมีเหงื่อเป็นเมือกๆ สีแดงอ่อนคล้ายเลือดเคลือบอยู่ เพื่อป้องกันหนังและการสูญเสียเกลือในร่างกาย ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง ปกติชอบอยู่ในน้ำตอนกลางวัน และขึ้นบกมาหากินตอนกลางคืน ทนต่อความหนาวได้ดี ชอบอาศัยอยู่ในน้ำนิ่งหรือไหลเอื่อยๆ ปกติไม่ดุ  แต่ในการผสมพันธุ์ตัวผู้จะสู้กันอย่างดุร้าย เวลาตกใจหรือได้รับบาดเจ็บและแม่ลูกอ่อนจะดุมาก ดำน้ำเก่ง สามารถเดินท่องอยู่ใต้น้ำได้ ถ่ายมูลครั้งละมากๆกินไปถ่ายไปในน้ำนั่นเอง ตัวผู้ใช้หางปัดเวลาถ่ายมูลให้กระเด็นไปไกลๆ ผสมพันธุ์ตลอดปี ตกลูกครั้งละ 1 ตัว ตั้งท้องนาน 227-240 วัน
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 038-318444หรือ www.kkopenzoo.com
paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค