สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรค์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***สวัสดีครับ...พบกับ www.ศรีราชาโพสต์.com โฉมใหม่!! "สร้างสรรคฺ์ ดูแลกัน ทันเหตุการณ์" ***ประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งมาได้ที่ kk.udomsuk@gmail.com

ปตท. อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ร่วมหน่วยงาน และประชาชนปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 1 ล้านตัว


ปตท. อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ร่วมหน่วยงาน และประชาชนปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 1 ล้านตัว เพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์แก่ท้องทะเลภาคตะวันออก ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

วันนี้ (16 ส.ค.60) นายสายชล เชาว์ไทย เลขานุการนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง พร้อมด้วย นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมภาคตะวันออก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เจ้าหน้าที่ ประธานชุมชน กลุ่มประมง และนักเรียน ร่วมกันปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 1 ล้านตัว เพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์แก่ท้องทะเลภาคตะวันออก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณชายทะเลบ้านแหลมฉบังเก่า ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

นายสายชล เชาว์ไทย กล่าวว่า กิจกรรมนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในพื้นที่ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำในท้องทะเลให้มีปริมาณที่เพิ่มขึ้น เพื่อจะได้เป็นทรัพยากรให้แก่กลุ่มประมง และประชาชนในพื้นที่ นำสัตว์น้ำที่โตเต็มวัยมาใช้เป็นอาหาร สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว และท้องถิ่นต่อไป 

ด้าน นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่ ปตท.ได้ร่วมจัดกิจกรรมนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อเป็นการขยาย และเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ คืนชีวิตสู่ท้องทะเลหน้าชายหาดบ้านแหลมฉบัง กว่า 1 ล้านตัว แบ่งเป็นลูกกุ้งกุลาดำ 1 ล้านตัว ลูกปลากะพงขาว 10,000 ตัว


paitoon Banner2 ท่าเรือLCB ไทยออยล์ ปตท. แปซิฟิค